Từ lâu, gừng được biết đến như một "siêu thực phẩm" nhờ mang lại vô số lợi ích sức khỏe, bao gồm làm tan sỏi thận, cải thiện sức khỏe gan v.v…Nghiên cứu gần đây còn cho thấy gừng có khả năng chống ung thư hiệu quả gấp 10.000 lần so với liệu pháp hóa trị - theo nghiên cứu đăng trên tạp chí Food Revolution.
Từ lâu, gừng được biết đến như một "siêu thực phẩm" nhờ mang lại vô số lợi ích sức khỏe, bao gồm làm tan sỏi thận, cải thiện sức khỏe gan v.v…Nghiên cứu gần đây còn cho thấy gừng có khả năng chống ung thư hiệu quả gấp 10.000 lần so với liệu pháp hóa trị - theo nghiên cứu đăng trên tạp chí Food Revolution.
Uống trà gừng được xem là cách tốt nhất để hấp thu các hoạt chất có lợi sức khỏe từ củ gừng. Ảnh: livestrong.com |
Loại củ có vị cay này đã được chứng minh diệt thành công các tế bào ung thư buồng trứng và ung thư tuyến tiền liệt. Hiệu quả chống ung thư của gừng chủ yếu nhờ vào hoạt chất 6-shogaol, một thành phần làm nên vị cay của gừng, được sản sinh thông qua quá trình sấy khô hoặc đun nóng.
Các chuyên gia hy vọng những nghiên cứu sâu hơn có thể dẫn đến liệu pháp chữa ung thư hiệu quả hơn mà không gây hại đến các tế bào khỏe mạnh trong cơ thể, điều mà phương pháp hóa trị và xạ trị không giúp được.
Ngoài phòng chống ung thư, gừng còn giàu vitamin C, magiê và các khoáng chất khác nên nó cực kỳ có ích cho sức khỏe tổng thể. Uống trà gừng còn được biết có thể giúp cải thiện tiêu hóa và miễn dịch, giảm đau và ngừa bệnh tim mạch, hen suyễn và các vấn đề sức khỏe khác.
Theo http://baocantho.com.vn/?mod=detnews&catid=74&p=0&id=175208
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin