Ví không thể bị đánh cắp

06:12, 19/12/2015

Một nhóm các nhà thiết kế Hà Lan ở Rotterdam đã tạo ra một loại ví thông minh đặc biệt an toàn 100% giúp người sở hữu tránh khỏi nỗi lo mất mát và những rắc rối liên quan.

Một nhóm các nhà thiết kế Hà Lan ở Rotterdam đã tạo ra một loại ví thông minh đặc biệt an toàn 100% giúp người sở hữu tránh khỏi nỗi lo mất mát và những rắc rối liên quan.

New Folder.zip
New Folder.zip

Có tên gọi Ekster (nghĩa là chim ác là ở Hà Lan), chiếc ví trang bị bộ theo dõi hoạt động nhờ kết nối Bluetooth 4.0 tiết kiệm năng lượng. Một ứng dụng tùy chỉnh Protag (chạy trên hệ điều hành iOS và Android) cho phép người dùng xác định vị trí ví bằng cách khiến nó đổ chuông khi thất lạc.

Ứng dụng cũng cảnh báo người dùng để quên ví hoặc ví nằm ngoài tầm quan sát. Trong trường hợp này, người dùng nhận được một cảnh báo riêng cùng với thời gian và địa điểm bị đánh mất.

Ngoài ra, nhằm tăng khả năng tìm lại ví, Ekster còn trang bị ứng dụng mạng định vị vệ tinh GPS trong đám đông. Khi người dùng Protag khác trong phạm vi chiếc ví bị mất, người dùng có liên quan nhận được một bản cập nhật GPS để họ có thể liên lạc với người bị mất.

Trong trường hợp bị mất điện thoại, người dùng có thể làm điện thoại kêu bằng cách nhấn nút đảo ngược trên ví, ngay cả khi điện thoại ở chế độ im lặng.

Để giữ cho thẻ trong ví an toàn, Ekster có thể ngăn ngừa giúp chủ thẻ bằng nhôm bị trộm dữ liệu bằng cách khóa mọi tín hiệu. Do các thẻ hiện đại có công nghệ kết nối không dây tầm gần (NFC) hoặc nhận dạng tần số vô tuyến (RFID) nên có thể khóa và sao lại từ xa.

Ekster có 2 dạng ví đựng tiền và dạng đựng thẻ với hình dáng gọn hơn các loại ví thông thường. Cổng sạc USB mỏng giúp làm sạc đầy pin bộ theo dõi kéo dài đến 6 tháng. Cơ cấu lò xo giúp người dùng lấy thẻ dễ dàng bằng cách ấn nút để thẻ bật ra.

Giá dự tính của Ekster tùy loại có thể dao động từ 69- 89USD.

HẢI HUỲNH (Nguồn: Gizmag)

Đường dây nóng: 0909645589.

Phóng sự ảnh