Theo công trình nghiên cứu công bố trên Tạp chí Science (Khoa học) của Mỹ số ra ngày 17/7, hơn 400 nhà khoa học đến từ 57 quốc gia trên thế giới đã tiến hành phân tích cấu trúc gien của giống lúa mì “Chinese Spring”. Đây là loại lúa mì được trồng trong phòng thí nghiệm để phục vụ mục đích nghiên cứu khoa học.
Theo công trình nghiên cứu công bố trên Tạp chí Science (Khoa học) của Mỹ số ra ngày 17/7, hơn 400 nhà khoa học đến từ 57 quốc gia trên thế giới đã tiến hành phân tích cấu trúc gien của giống lúa mì “Chinese Spring”. Đây là loại lúa mì được trồng trong phòng thí nghiệm để phục vụ mục đích nghiên cứu khoa học.
Loại lúa mì này có tổng cộng 124.000 gien, phần lớn số gien có liên quan tới chất lượng giống cây, khả năng kháng bệnh và chống chọi các điều kiện nuôi trồng khắc nghiệt...
Giáo sư Eduard Akhunov- chuyên gia nông nghiệp thuộc Đại học bang
Việc các nhà khoa học giải mã thành công cấu trúc gien của giống lúa mì “Chinese Spring” được coi là bước tiến quan trọng, giúp tìm ra các biện pháp hữu ích cho ngành nông nghiệp trong tương lai, góp phần giảm nhẹ thách thức về an ninh lương thực trên toàn cầu do dân số thế giới tăng và biến đổi khí hậu.
N.THANH (theo TTXVN)
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin