Tạp chí BMC Medicine của Anh trong tuần qua dẫn kết quả một nghiên cứu đối với nửa triệu người ở 10 nước Châu Âu đã chỉ ra những mối liên hệ giữa thịt chế biến với bệnh tim mạch và ung thư, bởi các hóa chất được sử dụng để bảo quản thịt có thể làm tổn hại sức khỏe.
Tạp chí BMC Medicine của Anh trong tuần qua dẫn kết quả một nghiên cứu đối với nửa triệu người ở 10 nước Châu Âu đã chỉ ra những mối liên hệ giữa thịt chế biến với bệnh tim mạch và ung thư, bởi các hóa chất được sử dụng để bảo quản thịt có thể làm tổn hại sức khỏe.
Trong 13 năm theo dõi, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng đối với những người ăn thịt được chế biến kỹ thì nguy cơ tử vong do bất cứ nguyên nhân nào cũng đều cao hơn 44% so với người bình thường, và tỷ lệ chết trẻ cũng tăng tùy thuộc vào chất lượng của thịt chế biến mà họ ăn vào.
Theo các nhà nghiên cứu, người ăn thịt chế biến kỹ có nguy cơ tử vong do bệnh tim cao hơn 72% và con số này là 11% đối với bệnh ung thư.
N.THANH
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin