Bí đỏ là loại rau quả cực kỳ tốt cho sức khỏe, có hương vị đặc biệt, có thể vừa nấu món mặn vừa làm các món ngọt tráng miệng như chè, bánh bí đỏ, sinh tố.
Bánh bí đỏ hấp dẫn. |
Bí đỏ là loại rau quả cực kỳ tốt cho sức khỏe, có hương vị đặc biệt, có thể vừa nấu món mặn vừa làm các món ngọt tráng miệng như chè, bánh bí đỏ, sinh tố.
Bánh bí đỏ dừa non có vị ngọt thơm dẻo mịn được nhiều bạn nhỏ yêu thích. Dân Việt sẽ hướng dẫn cách làm món bánh này để các mẹ cùng con trổ tài vào bếp:
Nguyên liệu:
- 1 quả bí đỏ khoảng 400g, 80g đường (giảm bớt đường nếu không ăn ngọt, thay thế đường kính bằng đường thốt nốt hoặc đường phèn xay mịn sẽ tốt cho sức khỏe hơn), 100g bột gạo tẻ, 100g bột năng (có thể thay bằng bột bắp), 50g dừa non, 200ml nước cốt dừa (loại đóng hộp)
Cách làm:
Bước 1: Dừa non xắt miếng mỏng khoảng 5cm. Bí đỏ gọt vỏ và cắt miếng rồi mang hấp chín.
Bước 2: Bí đỏ sau khi hấp chín, cho 200ml nước cốt dừa vào xay nhuyễn, mịn.
Bước 3: Bí đỏ và nước cốt dừa đã xay mịn lần lượt cho đường, bột gạo, bột năng (bột bắp), dừa non thái lát (dừa để lại một ít để trang trí lên bánh) vào trộn đều đến khi hỗn hợp quyện đều vào nhau.
Bước 4: Cho hỗn hợp vừa trộn vào khuôn nhôm (khuôn nướng bánh) hấp khoảng 25 phút là chín.
Bánh sau khi chín lấy ra khỏi khuôn, mang cắt miếng vừa ăn và trình bày theo ý thích (bánh ăn ngay hoặc để hơi lạnh rất ngon, dẻo, thơm).
* Món ăn và ảnh do bếp Hòa Phạm thực hiện.
MAI KHA (theo DVO)
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin