Theo monngonmoingay, chỉ cần điểm thêm chút xốt cam là có ngay một món ngon lạ vị, càng ăn càng ghiền.
Theo monngonmoingay, chỉ cần điểm thêm chút xốt cam là có ngay một món ngon lạ vị, càng ăn càng ghiền.
Nguyên liệu
500g mực lá, 1 quả cam, 100g cải xoong baby, 1 nhánh ngò tây. Gia vị: tiêu, dầu ăn, rượu trắng, hạt nêm, xốt mayonnaise, bột chiên giòn.
Thực hiện
- Cam tách ra lấy 1 muỗng canh tép cam, phần còn lại vắt lấy 3 muỗng canh nước cam. Ngò tây băm nhỏ lấy 1 muỗng cà phê. Cải xoong để ráo.
- Ướp mực: Mực lá rửa sạch, khứa caro và cắt que sợi dài 7cm. Ướp mực với 1 muỗng canh rượu trắng, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm trộn đều, để thấm.
- Pha bột: Múc ra 1 muỗng canh gia vị nêm sẵn bột chiên giòn khô, phần còn lại pha với nước thành hỗn hợp sánh sệt, thêm vào 1 muỗng canh nước cam và 1 muỗng cà phê ngò tây băm, khuấy đều.
- Tẩm bột: tẩm mực que và cải xoong qua phần bột chiên giòn khô.
- Chiên: đun nóng dầu, lần lượt nhúng mực và cải xoong vào hỗn hợp bột chiên giòn rồi cho vào chảo chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu.
- Pha xốt chấm: trộn đều 3 muỗng canh xốt mayonnaise với 2 muỗng canh nước cam và 1 muỗng canh tép cam.
- Xếp mực và cải xoong chiên giòn ra dĩa, khi ăn chấm với xốt mayonnaise trộn cam.
Mách nhỏ
- Thêm nước cam vào hỗn hợp bột chiên giòn để tăng hương vị cho món ăn.
- Khứa mực caro để mực dễ tẩm bột.
TRUNG KIM
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin