Hàu trộn mầm cải

12:10, 21/10/2020

Vị cay nồng từ cải xanh kết hợp với vị béo của hàu cùng với vị chua nhẹ từ nước xốt. Monngonmoingay hướng dẫn cách để hàu không bị dai, các loại rau còn giữ được màu và độ giòn nha.

Vị cay nồng từ cải xanh kết hợp với vị béo của hàu cùng với vị chua nhẹ từ nước xốt. Monngonmoingay hướng dẫn cách để hàu không bị dai, các loại rau còn giữ được màu và độ giòn nha.

 

Nguyên liệu

200g hàu sữa, 150g cải con xanh, 4 củ cải củ, 1/2 củ hành tây, 1 trái ớt sừng, 100g húng lủi, 3 tép tỏi, 1 nhánh nhỏ gừng. Rau nêm: mè trắng rang, tỏi phi. Gia vị: nước mắm, đường, giấm gạo lên men.

 

Thực hiện

- Hàu sữa sơ chế sạch, chần qua nước sôi có ít giấm và gừng đập giập.

- Pha xốt trộn: xay nhuyễn 3 tép tỏi, 10g gừng, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm và 2 muỗng canh giấm gạo lên men.

- Ướp hàu với 1 muỗng canh nước xốt đã pha.

- Cải củ và hành tây bào lát mỏng, ngâm nước đá. Ớt sừng cắt sợi.

- Cho tất cả các loại rau cải xanh, hành tây, cải củ, ớt sừng cùng húng lủi vào tô lớn trộn đều sau đó cho vào tủ lạnh.

- Cho phần salad đã trộn ra dĩa, thêm hàu lên trên, rưới xốt đã pha lên trên, rắc thêm tỏi phi và mè trắng rang lên trên cùng, trang trí ớt sừng cắt sợi.

- Trộn đều salad, dùng làm món khai vị.

Mách nhỏ

- Cho rau đã trộn vào tủ lạnh giúp rau tăng thêm độ giòn.                                    

- Cho thêm 1 muỗng canh nước xốt đã pha vào khi ướp hàu giúp hàu được thấm vị hơn.                              

- Chần nhanh hàu trong giấm gạo lên men và gừng để hàu giữ được độ ngọt và tăng thêm mùi thơm.

TRUNG KIM

 

 

Đường dây nóng: 0987083838.

Phóng sự ảnh