Canh sườn nha đam

05:09, 17/09/2020

Nước canh ngọt thanh vừa ăn, sườn mềm thấm vị, nha đam sựt sựt hòa lẫn cùng bùi béo từ đậu xanh. Cùng monngonmoingay vào bếp thực hiện món canh sườn nha đam thôi!

 

Nước canh ngọt thanh vừa ăn, sườn mềm thấm vị, nha đam sựt sựt hòa lẫn cùng bùi béo từ đậu xanh. Cùng monngonmoingay vào bếp thực hiện món canh sườn nha đam thôi!

Nguyên liệu

200g sườn non, 1 bẹ lớn nha đam, 50g đậu xanh nguyên hạt, 10g kỷ tử, 2 nhánh hành lá, 2 cây ngò rí. Rau nêm: hành ngò. Ăn kèm: nước mắm, ớt lát. Gia vị: dầu ăn, nước mắm, muối, tiêu, đường, hạt nêm.

Thực hiện

- Sườn non rửa sạch, chặt nhỏ 2cm. Băm nhuyễn đầu hành, ướp với sườn 1 muỗng cà phê hạt nêm.

- Nha đam gọt vỏ, lấy ruột, cắt vuông 2cm, rửa qua nước muối. Đậu xanh ngâm 4 tiếng. Kỷ tử ngâm mềm. Hành lá cắt nhỏ, đầu hành và lá hành để riêng. Ngò rí cắt nhỏ.

- Xào săn sườn với 1 muỗng canh dầu ăn, thêm 1,5 lít nước, đậu xanh, nêm 1 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường vào nấu nhỏ lửa cho sườn, đậu xanh chín mềm. Cuối cùng cho nha đam và 1/2 muỗng canh nước mắm, tắt lửa.

- Múc canh ra tô rắc hành ngò, kỷ tử và tiêu xanh, dùng nóng với cơm.

Mách nhỏ

- Rửa nha đam qua nước muối để nha đam bớt nhớt và không bị đắng.

- Xào sơ sườn để thấm vị, miếng sườn sẽ thơm và ngọt thịt.

- Dùng đậu xanh nguyên vỏ để giữ chất xơ.

TRUNG KIM

Đường dây nóng: 0987083838.

Phóng sự ảnh