Canh cá chim dưa muối

05:08, 13/08/2020

Biến mâm cơm nhà thêm ngon với tô canh cá chim dưa muối đậm đà! Đảm bảo cả nhà sẽ thích mê ngay thôi!

Biến mâm cơm nhà thêm ngon với tô canh cá chim dưa muối đậm đà! Đảm bảo cả nhà sẽ thích mê ngay thôi!

Nguyên liệu

1 con khoảng 600g cá chim trắng, 250g dưa gang muối chua, 1 trái cà chua, 1 muỗng canh tỏi băm. Rau nêm: húng quế, rau om, cần tàu, hành lá, ớt sừng, tỏi phi. Gia vị: muối, đường, nước mắm, dầu ăn, bột ngọt, hạt nêm, giấm gạo lên men.

Thực hiện

- Cá chim làm sạch, đập giập đầu hành lá và cọng cần tàu nhét vào bụng cá.

- Dưa gang muối chua cắt mỏng 0,5cm, vắt ráo nước. Cà chua cắt múi cau. Hành lá, cần tàu cắt khúc 4cm. Ớt sừng cắt sợi, húng quế cắt sợi.

- Ướp cá: Ướp cá với 1 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, để thấm.

- Xào dưa muối: Đun nóng 2 muỗng canh dầu, cho tỏi băm vào phi thơm, múc bớt ra 1 muỗng canh để ướp với cá cho thơm. Phần dầu còn lại cho dưa gang muối chua vào xào, nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường.

- Nấu: đun sôi 1,2 lít nước, cho phần dưa muối vào xào, nêm 3 muỗng canh giấm gạo lên men, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường, khi nước sôi trở lại thì cho cá và cà chua vào. Khi cá chín, nêm thêm 1 muỗng canh nước mắm và tắt lửa, sau đó cho rau nêm và tỏi phi vào.

- Múc canh cá chim dưa muối ra tô, dọn cùng chén nước mắm và ớt cắt lát.

Mách nhỏ

- Nhét đầu hành lá và cọng cần tàu vào bụng cá giúp thịt cá thơm và bụng cá không bị bể sau khi nấu.

- Ướp cá với dầu tỏi phi giúp cá thơm hơn.

- Bóp và vắt bớt nước trong dưa muối để loại bỏ bớt vị mặn sẽ ngon hơn.

TRUNG KIM (theo monngonmoingay)

Đường dây nóng: 0987083838.

Phóng sự ảnh