Xoài là loại trái cây có mùi thơm, vị chua ngọt đặc trưng và dễ dàng kết hợp với đủ các món mặn- ngọt. Monngonmoingay sẽ giúp chúng ta thực hiện món cá hồi chiên xốt xoài vừa miệng và hấp dẫn.
Xoài là loại trái cây có mùi thơm, vị chua ngọt đặc trưng và dễ dàng kết hợp với đủ các món mặn- ngọt. Monngonmoingay sẽ giúp chúng ta thực hiện món cá hồi chiên xốt xoài vừa miệng và hấp dẫn.
Nguyên liệu
200g cá hồi phi lê, 1/2 quả xoài, 1 muỗng cà phê ớt sừng băm, 4 muỗng canh nước cốt chanh, 1/2 muỗng cà phê vỏ chanh mài. Ăn kèm: Salad, dưa leo, cà chua. Gia vị: dầu ăn, tiêu, muối, nước mắm, đường, xốt mayonnaise, bột tẩm khô
chiên giòn.
Thực hiện
- Cá hồi phi lê cắt con chì, ướp với 1 muỗng canh nước cốt chanh và 1/2 muỗng cà phê tiêu, để thấm.
- Xoài cắt hạt lựu lấy 2 muỗng canh.
- Làm xốt: trộn 2 muỗng canh xốt mayonnaise với 2 muỗng canh xoài xắt hạt lựu, 2 muỗng canh nước cốt chanh, 1/2 muỗng cà phê vỏ chanh mài và 1 muỗng cà phê ớt sừng băm.
- Chiên cá: Lăn cá hồi qua bột tẩm khô chiên giòn, đun nóng dầu, cho cá vào chiên ngập dầu đến khi cá chín vàng, vớt ra giấy thấm dầu.
- Xếp cá ra dĩa cùng với salad, cà chua, dưa leo. Sau đó trang trí thêm xoài và xốt ăn kèm.
Mách nhỏ
- Cá hồi chiên nhanh với lửa lớn để cá không bị khô.
- Tẩm cá với bột tẩm khô chiên giòn để giữ được độ ngọt, mềm của cá.
TRUNG KIM
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin