Vị thơm đặc trưng của ớt chuông, beo béo của phô mai và bơ, khi kết hợp với các loại hải sản đem đến vị ngon thật hoàn hảo. Cùng Monngonmoingay đổi vị với một món ớt chuông hải sản phô mai cuối tuần này nhé!
Vị thơm đặc trưng của ớt chuông, beo béo của phô mai và bơ, khi kết hợp với các loại hải sản đem đến vị ngon thật hoàn hảo. Cùng Monngonmoingay đổi vị với một món ớt chuông hải sản phô mai cuối tuần này nhé!
Nguyên liệu
200g tôm sú (nhỏ), 100g mực lá, 2 muỗng canh bột mì, 1 muỗng canh bơ lạt, 1 trái ớt chuông xanh (nhỏ), 1 trái ớt chuông đỏ (nhỏ), 1 trái ớt chuông vàng (nhỏ), 1/4 củ hành tây nhỏ, 20g húng tây, 50g phô mai sợi. Gia vị: tiêu, ớt bột paprika, dầu ăn, hạt nêm, xốt mayonnaise.
Thực hiện
- Tôm sú: 100g bóc vỏ cắt hạt lựu, 100g để nguyên con bóc vỏ chừa đuôi. Mực lá cắt nhỏ. Ướp tôm mực với 2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/3 muỗng cà phê ớt bột, để thấm.
- Ớt chuông cắt ngang ở khoảng 1cm phần đầu cuống, lấy 1 phần cắt hạt lựu. Hành tây cắt hạt lựu. Húng tây cắt nhỏ.
- Làm nước xốt: Rang bột mì với bơ cho đến khi hỗn hợp khô lại để cho bột mì không còn mùi bột.
- Xào rau củ: Phi thơm tỏi băm, cho hành tây, các loại ớt chuông vào xào thơm, trút ra để nguội.
- Trộn nhân: Cho rau củ xào vào phần tôm mực, để nguội và thêm 1 muỗng canh xốt mayonnaise, sốt và húng tây vào, trộn đều. Cho nhân vào các nửa quả ớt chuông, xếp tôm nguyên con lên trên, rắc phô mai sợi xung quanh con tôm.
- Nướng: Bật lò nóng 180 độ, xếp ớt chuông vào, nướng 2 lửa khoảng 15- 20 phút để món ăn chín đều. Sau đó chỉnh lò chỉ nướng lửa trên, nướng thêm 5 phút đến khi phô mai tan chảy vàng thơm là được. Lấy ớt chuông ra khỏi lò.
- Xếp ớt chuông nhồi hải sản ra dĩa, trang trí với xốt mayonnaise và tương cà, ngọn húng tây. Dùng nóng.
Mách nhỏ
- Xào hành tây và ớt chuông trước khi trộn nhân để giảm độ hăng sẽ ngon hơn.
- Nướng lửa trên 5 phút để phô mai tan chảy vàng thơm và giữ được độ cứng của ớt chuông.
TRUNG KIM
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin