Bí đỏ kết hợp cùng rong biển Nhật, quả lê đã "biến hóa" thành món canh bổ dưỡng, lạ vị thanh mát phù hợp cho những ngày đầu hè oi ả. Cùng xắn tay vào bếp nha!
Bí đỏ kết hợp cùng rong biển Nhật, quả lê đã “biến hóa” thành món canh bổ dưỡng, lạ vị thanh mát phù hợp cho những ngày đầu hè oi ả. Cùng xắn tay vào bếp nha!
Nguyên liệu
- 200g sườn non, 300g bí đỏ, 10g rong biển Nhật (wakame), 1/2 quả lê, 1/2 muỗng cà phê bột năng, 1 cọng hành lá. Rau nêm: ngò gai, hành lá cắt nhỏ. Ăn kèm: cơm trắng. Gia vị: dầu ăn, dầu mè, muối, tiêu, đường, nước mắm, hạt nêm.
Thực hiện
- Sườn non chặt miếng nhỏ 2cm, ngâm nước muối rồi xả nước lạnh đến khi nước sạch trong.
- Bí đỏ và lê cắt khối 1cm. Rong biển ngâm nở. Hành lá: phần lá cắt nhỏ, đầu hành đập giập, băm nhuyễn.
- Ướp sườn: ướp sườn với 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/4 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê tiêu, 1/4 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột năng, 1 muỗng canh nước, 1 muỗng cà phê dầu mè, để thấm 15 phút.
- Nấu canh: Xào săn sườn với dầu ăn, cho 1,5 lít nước vào nấu sôi rồi giảm lửa nấu cho sườn mềm. Cho bí đỏ và lê vào nấu chín, nêm 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê đường, nếm vị vừa ăn rồi cho rong biển wakame vào. Tắt lửa.
- Múc canh sườn bí đỏ rong biển ra tô, rắc ngò gai và hành lá lên trên, dùng nóng với cơm, chan thêm nước mắm tùy khẩu vị.
Mách nhỏ
- Ngâm sườn và xả nước nhiều lần đến khi nước trong để nước canh trong ngọt thịt.
- Ướp chút dầu mè để sườn có hương thơm đặc trưng.
- Thêm trái lê để nước canh có vị ngọt thanh.
TRUNG KIM
(Theo monngonmoingay)
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin