Ướp thịt ba chỉ (ba rọi) cùng nước dừa để vị thêm ngọt và mềm thịt, kết hợp sả cây, quế, hoa hồi, nụ đinh hương càng làm dậy vị hấp dẫn vô cùng!
Ướp thịt ba chỉ (ba rọi) cùng nước dừa để vị thêm ngọt và mềm thịt, kết hợp sả cây, quế, hoa hồi, nụ đinh hương càng làm dậy vị hấp dẫn vô cùng!
Nguyên liệu
300g thịt ba chỉ, 2 chén nước dừa tươi, 3 cây sả, 1 củ hành tây, mè đen 2 muỗng canh, 3 miếng quế nhỏ, 1 hoa hồi, 3 nụ đinh hương, que xiên tre, bột chiên giòn. Rau nêm: salad, rau thơm, cà chua bi, dưa leo. Gia vị: muối, mật ong, dầu ăn, hạt nêm, nước tương, xốt mayonnaise.
Thực hiện
- Hành tây cắt khoanh. Sả cây đập giập, cắt khúc 5cm.
- Gia vị thơm: quế, hồi, đinh hương rang thơm, xay nhuyễn.
- Luộc thịt: cho vào nồi nước dừa, sả cây, gia vị: 1 muỗng canh gia vị thơm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng canh mật ong, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh hạt nêm. Cho thịt vào hỗn hợp này luộc từ nước lạnh trong 10 phút với lửa vừa đến khi thịt vừa chín tới. Vớt ráo, để nguội.
- Xiên: Thịt luộc cắt khối vuông. Xiên thịt vào que tre có khoảng cách nhỏ.
- Pha bột: Chừa lại 2 muỗng canh bột chiên giòn, phần bột còn lại pha với nước theo tỷ lệ hướng dẫn thành hỗn hợp sánh sệt, thêm vào 2 muỗng canh mè đen.
- Chiên: Tẩm que thịt xiên qua bột khô rồi nhúng qua bột nước. Cho vào chiên giòn với nhiều dầu. Vớt ra để ráo dầu. Hành tây tẩm qua bột khô và nhúng bột nước, chiên giòn.
- Xếp hành tây và thịt xiên que chiên giòn ra dĩa, dùng kèm salad, dưa leo, rau thơm và
xốt mayonnaise.
Mách nhỏ
- Chọn thịt ba chỉ hoặc thịt có lẫn mỡ để sau khi chiên thịt không bị khô.
- Luộc thịt chín trong nước dừa có gia vị giúp thịt mềm và có mùi thơm đặc trưng.
- Thêm mè vào bột chiên giúp tăng hương vị, dinh dưỡng và màu sắc cho món ăn.
TRUNG KIM
(Theo monngonmoingay)
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin