Tôm săn chắc ngọt thịt, hòa cùng miếng dâu tây ngòn ngọt chấm với xốt mayonnaise chua béo nhẹ thoảng mùi chanh dây kích thích khướu và vị giác khi thưởng thức.
Tôm săn chắc ngọt thịt, hòa cùng miếng dâu tây ngòn ngọt chấm với xốt mayonnaise chua béo nhẹ thoảng mùi chanh dây kích thích khướu và vị giác khi thưởng thức.
Nguyên liệu
4 con tôm sú, 2 cây sả cây, 2 quả dâu tây, 1 muỗng canh nước cốt chanh dây, 2 lá xà lách xoăn, 50g bắp cải tím cắt sợi, 1 muỗng canh sữa đặc có đường. Gia vị: dầu ăn, muối tiêu, xốt mayonnaise, bột chiên giòn.
Thực hiện
- Pha bột chiên giòn với nước theo công thức trên bao bì.
- Ướp tôm với muối tiêu 2 phút. Xiên 1 lỗ ở giữa tôm. Vuốt sả hình mũi tên dài 15cm. Dâu tây cắt dọc làm đôi. Xà lách xoăn cắt sợi.
- Chiên tôm: Để 2 con tôm chụm vào nhau hình trái tim. Xiên sả cho chặt cùng 1/2 quả dâu chính giữa. Làm nốt phần tôm còn lại. Nhúng tôm vào hỗn hợp bột chiên giòn, cho vào chảo dầu chiên chín vàng, vớt ra, để ráo dầu.
- Pha xốt mayonnaise chanh dây: khuấy đều 4 muỗng canh xốt mayonnaise, 1 muỗng canh sữa đặc có đường, 1 muỗng canh nước cốt chanh dây.
- Cho xà lách, bắp cải ra dĩa, bắt xốt mayonnaise chanh dây lên trên, xếp tôm chiên sả trái tim lên, khi ăn chấm tôm với xốt mayonnaise chanh dây.
Mách nhỏ
- Cầm đuôi tôm nhúng bột cho vào chiên để đuôi tôm không bị dính bột sẽ có màu đỏ đẹp sau khi chiên.
- Sau khi lột vỏ đầu tôm rửa sạch và thấm khô sau đó ướp nhanh tôm rồi chiên liền để tôm không tanh và ngọt thịt.
TRUNG KIM (Theo monngonmoingay)
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin