Một cách chế biến mới vô cùng hấp dẫn với gan heo, đổi vị mâm cơm nhà. Xắn tay vào bếp thôi!
Một cách chế biến mới vô cùng hấp dẫn với gan heo, đổi vị mâm cơm nhà. Xắn tay vào bếp thôi!
Nguyên liệu
300g gan heo, 1 gói sữa tươi không đường, 1 củ nhỏ hành tây, 50g hẹ lá, 1 trái ớt sừng, 2 củ tỏi, 2 muỗng canh tỏi băm. Gia vị: ớt bột, dầu ăn, đường, nước tương, bột tẩm khô chiên giòn.
Thực hiện
- Gan cắt miếng vừa ăn, ngâm với sữa tươi 30 phút sau đó rửa sạch, để ráo. Ướp gan với 1/2 muỗng cà phê ớt bột, 1 muỗng canh nước tỏi, để thấm.
- Hành tây cắt múi cau. Hẹ cắt khúc 3cm. Ớt sừng bỏ hạt, cắt hình thoi. Tỏi củ bóc vỏ từng tép, đập giập.
- Chiên gan: Tẩm gan qua bột tẩm khô chiên giòn, cho vào chảo dầu nóng, chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu.
- Xào rau củ: Phi thơm 1 muỗng canh tỏi băm, cho hành tây, ớt sừng, hẹ vào, nêm 1/2 muỗng cà phê nước tương, 1/2 muỗng cà phê đường, đảo đều, rau củ vừa chín thì tắt lửa, trút ra dĩa.
- Xóc tỏi: Đun nóng dầu, cho tỏi tép vào chiên đến khi vàng thơm rồi cho gan vào xóc đều, trút ra dĩa rau củ.
- Cho gan chiên cháy tỏi ra dĩa với rau củ, dùng nóng với cơm.
Mách nhỏ
- Sử dụng ớt bột Huế để tăng hương vị cho món ăn.
- Dùng nước tỏi ướp gan để gan không bị nhẫn và không bị cháy khi chiên.
TRUNG KIM
(Theo monngonmoingay)
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin