Rau nhút thường được các mẹ nội trợ xào với thịt bò, nay Món ngon mỗi ngày gợi ý các mẹ xào chung với tôm sú và mực cũng hấp dẫn không kém! Thử ngay nha!
Rau nhút thường được các mẹ nội trợ xào với thịt bò, nay Món ngon mỗi ngày gợi ý các mẹ xào chung với tôm sú và mực cũng hấp dẫn không kém! Thử ngay nha!
Nguyên liệu
200g rau nhút lặt sạch, 100g tôm sú, 100g mực ống, 5 cây đầu hành lá, 1 trái ớt sừng cắt sợi, 8 tép tỏi đập giập, 100g mỡ heo. Gia vị: tiêu, muối đường, 1 muỗng canh hành tỏi băm, giấm gạo lên men, nước tương, bột ngọt.
Thực hiện
- Rau nhút cắt khúc 5cm, chần sơ với chút muối và sả. Mỡ heo cắt hạt lựu nhỏ.
- Tôm sú bóc vỏ, chẻ lưng, chừa đuôi. Mực cắt khoanh 1cm. Ướp tôm mực với 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường, 1/3 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hành tỏi băm.
- Cho mỡ heo vào chảo thắng thành mỡ, múc ra 2 muỗng canh để riêng.
- Khi mỡ thắng gần được cho hành tỏi vào phi cho tôm mực vào xào với lửa to vừa chín tới, cho đầu hành vào tắt lửa, múc ra dĩa.
- Tiếp tục phi thơm tỏi tép với 2 muỗng canh mỡ nước, cho rau nhút vào xào với lửa lớn cho rau chín giòn, nêm 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/3 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, cho tôm mực vào lại, thêm 1 muỗng canh giấm gạo lên men, xốc đều rồi tắt lửa.
- Cho hải sản xào rau nhút ra dĩa, rắc tiêu, bày ớt sợi. Khi ăn chấm với nước tương và ớt.
Mách nhỏ
- Chần rau và xả qua nước lạnh giúp cho rau sạch hơn và giảm vị chát.
- Sơ chế rau nhút: sử dụng nước vo gạo hoặc nước pha bột năng rồi ngâm với rau nhút để làm sạch rau.
TRUNG KIM
(Theo monngonmoingay)
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin