Quá quen thuộc với hình ảnh làm nguyên liệu cho các món gỏi, củ hủ dừa nay còn có thể sử dụng để làm các món canh vừa lạ miệng vừa dễ nấu. Cùng bắt tay thực hiện ngay món canh chua củ hủ dừa thôi!
Quá quen thuộc với hình ảnh làm nguyên liệu cho các món gỏi, củ hủ dừa nay còn có thể sử dụng để làm các món canh vừa lạ miệng vừa dễ nấu. Cùng bắt tay thực hiện ngay món canh chua củ hủ dừa thôi!
Nguyên liệu
300g củ hủ dừa (chọn lấy phần thân), 150g tôm đất làm sạch, 50g cà chua bi, 1 muỗng canh tỏi băm, 1 lít nước lọc. Rau nêm: rau răm, tỏi phi. Ăn kèm: cơm trắng/bún tươi và nước mắm ớt. Gia vị: dầu ăn, nước mắm.
Thực hiện
Củ hủ dừa cắt lát mỏng. Cà chua bi cắt đôi. Rau răm cắt nhỏ. Tôm đất cắt bỏ chân và đầu nhọn ở đuôi, rửa sạch, để ráo.
Ướp tôm: Tôm đập giập nhẹ, ướp với 1 muỗng canh gia vị nêm sẵn lẩu Thái, để thấm. Nấu canh: phi thơm tỏi, cho cà chua vào xào mềm, thêm 1 lít nước lọc vào nấu sôi, nêm 1/2 gói gia vị nêm sẵn lẩu Thái, khuấy đều, cho củ hủ dừa vào nấu khoảng 3 phút, cho tôm đất vào nấu chín rồi tắt lửa và nêm rau răm vào.
Múc canh ra tô, cho thêm tỏi phi, dùng nóng kèm cơm trắng hoặc bún tươi và nước mắm ớt.
Mách nhỏ
Tôm đập giập nhẹ để món canh ngọt vị hơn.
Ướp tôm với gia vị nêm sẵn lẩu Thái để giúp tôm thấm vị ngon hơn.
TRUNG KIM (theo monngonmoingay)
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin