Khoai tây chiên bò nướng

05:09, 19/09/2019

Theo monngonmoingay, thịt bò Việt được chế biến khéo léo mềm tan, được ướp với các loại gia vị đặc trưng như hương thảo, ớt bột. Bò nướng thơm vừa chín tới, ăn kèm khoai tây chiên ngon đã ghiền! Hãy cùng sáng tạo với món tây đổi vị ngày cuối tuần!

Theo monngonmoingay, thịt bò Việt được chế biến khéo léo mềm tan, được ướp với các loại gia vị đặc trưng như hương thảo, ớt bột. Bò nướng thơm vừa chín tới, ăn kèm khoai tây chiên ngon đã ghiền! Hãy cùng sáng tạo với món tây đổi vị ngày cuối tuần!

Nguyên liệu

600g khoai tây vàng, khoai tím, 400g bò thăn (chọn khối chữ nhật), 1 củ nhỏ hành tây, 2 muỗng cà phê ớt bột, 2 muỗng canh bơ lạt, 1/2 trái thơm, 2 cọng hương thảo tươi, bột năng, nước hành tỏi.

Ăn kèm: Rau mầm, cà chua, ngò tây, chanh vàng, radish. Gia vị: tiêu, đường, ớt bột, dầu ăn, hạt nêm, xốt mayonnaise, nước tương, bột chiên giòn.

Thực hiện

- Thơm cắt rẽ quạt lấy 6 miếng, còn lại băm nhỏ, vắt lấy 1/2 chén nước cốt thơm. Hành tây cắt khoanh, ngâm nước đá. Khoai tây, khoai tím cắt que.

- Thịt bò để nguyên miếng, ướp 2 muỗng canh nước hành tỏi, 1 muỗng cà phê ớt bột, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước tương, 1/3 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh nước cốt thơm.

- Chiên khoai: Áo khoai tây, khoai tím qua bột chiên giòn, chiên chín giòn, để ráo dầu.

- Áp chảo thịt bò: Cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn + 1 muỗng canh bơ, 1 nhánh hương thảo, thả thịt bò vào chiên áp chảo đến khi xem xém 2 mặt, lấy ra để thịt nghỉ chút. Sau đó, phết 1 muỗng canh bơ lên trên mặt thịt rồi cho thịt bò vào đút lò khoảng 3 phút, lấy ra, để nguội bớt rồi cắt thành miếng mỏng vừa ăn. 

- Làm hỗn hợp xốt: 1/2 chén nước thơm, 1 muỗng cà phê bột năng, 1 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/3 muỗng cà phê muối. Đun nóng ít dầu và 1 muỗng canh bơ, chiên cọng hương thảo cho thơm rồi cho hỗn hợp đã pha vào khuấy đều, nấu sôi xốt sánh lại thì tắt lửa.

- Bày các loại rau trộn salad, khoai tây chiên, thịt bò, hành tây ra dĩa, rưới xốt thơm lên trên, trang trí với ít ngò tây. Khi ăn chấm khoai chiên với xốt mayonnaise.

Mách nhỏ

- Áp chảo thịt bò trước khi nướng giúp thịt thơm và khi nướng hạn chế bị mất nước, thịt sẽ mềm, không xơ cứng.  

- Để miếng thịt bò hơi nguội mới cắt giúp giữ được nước ngọt bên trong thịt.  

- Áo ngay bột chiên giòn bên ngoài khoai tây sau khi cắt để bột bám đều vào khoai tây.

TRUNG KIM

Đường dây nóng: 0987083838.

Phóng sự ảnh