Mướp hương nhồi tôm hấp

05:08, 01/08/2019

Theo monngonmoingay, mướp hương thanh ngọt kết hợp cùng nhân tôm thơm giòn và nước xốt đậm đà sẽ khiến cả nhà gắp không ngừng đũa luôn. Chúng ta trổ tài ngay nào!

Theo monngonmoingay, mướp hương thanh ngọt kết hợp cùng nhân tôm thơm giòn và nước xốt đậm đà sẽ khiến cả nhà gắp không ngừng đũa luôn. Chúng ta trổ tài ngay nào!

Nguyên liệu

200g tôm bóc vỏ băm nhỏ, 300g mướp hương, 1 muỗng cà phê đầu hành lá băm nhỏ, 5 cây ngò rí, 1/2 trái ớt sừng xắt chỉ. Gia vị: tiêu, nước bột năng, bột ngọt, hạt nêm, nước tương.

Thực hiện

- Mướp hương cà vỏ, cắt khúc khoảng 5cm, khoét bớt ruột. Ngò rí cắt gốc, rửa sạch, phần lá băm nhỏ.

- Nhồi nhân: cho tôm băm vào tô cùng đầu hành lá, ngò băm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, trộn đều sau đó nhồi vào bên trong mướp hương.

- Hấp: Xếp mướp hương nhồi tôm lên dĩa cùng cọng ngò rí, hấp trong 10 phút.

- Pha xốt nước tương: Chắt nước ngọt từ mướp hương hấp, cho vào chảo nhỏ cùng với 2 muỗng canh nước tương, 1/4 muỗng cà phê tiêu, đun sôi, cho thêm nước bột năng tạo độ sánh rồi tắt lửa.

- Cho mướp hương nhồi tôm hấp ra dĩa, chan xốt nước tương lên trên, trang trí thêm ớt sừng xắt chỉ.

Mách nhỏ

Hấp mướp nhồi tôm với gốc ngò rí giúp món ăn thơm và có hương vị đặc trưng.

TRUNG KIM

Đường dây nóng: 0987083838.

Phóng sự ảnh