Theo monngonmoingay, chỉ với món cá cam quen thuộc nhưng qua bàn tay vàng của mẹ bỗng dưng thơm ngon, dậy mùi hơn nhờ kết hợp với lá quế.
Theo monngonmoingay, chỉ với món cá cam quen thuộc nhưng qua bàn tay vàng của mẹ bỗng dưng thơm ngon, dậy mùi hơn nhờ kết hợp với lá quế.
Nguyên liệu
400g phi lê cá cam, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng cà phê lá quế băm nhỏ, 2 muỗng canh lá quế xắt chỉ. Ăn kèm: xà lách, dưa leo, cà chua. Gia vị: dầu, tiêu, tương ớt, bột ngọt. Gia vị nêm sẵn, bột chiên giòn, xốt mayonnaise.
Thực hiện
- Ướp cá: Phi lê cá cam cắt khúc 5- 7cm, cho vào tô ướp với 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh nước cốt chanh.
- Pha bột: Pha 1/2 gói gia vị nêm sẵn bột chiên giòn với 70ml nước, thêm 2 muỗng canh lá quế cắt sợi nhuyễn vào trộn đều.
- Chiên cá: Tẩm cá qua 1 lớp bột chiên giòn khô. Sau đó nhúng vào bột pha nước, cho vào dầu nóng chiên vàng, vớt ra để ráo dầu.
- Pha xốt mayonnaise: 2 muỗng canh xốt mayonnaise cùng với 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng cà phê lá quế băm nhỏ.
Xếp xà lách, cà chua, dưa leo ra dĩa, xếp cá cam chiên giòn lên, khi ăn chấm cùng xốt mayonnaise pha.
Mách nhỏ
Cá ướp với nước cốt chanh và tiêu sẽ giúp khử mùi tanh của cá.
Lá quế thái chỉ cho vào gia vị nêm sẵn bột chiên giòn khi tẩm cá tạo ra mùi thơm đặc trưng cho món ăn.
TRUNG KIM
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin