Theo monngonmoingay, bao tử cá ba sa tẩm bột chiên giòn sần sật, quyện với độ chua nhẹ của xốt me khiến cả nhà phải ăn liền tù tì mấy chén cơm đó nha. Các mẹ thử đi, rồi cả nhà sẽ khen không ngớt lời cho mà xem.
Theo monngonmoingay, bao tử cá ba sa tẩm bột chiên giòn sần sật, quyện với độ chua nhẹ của xốt me khiến cả nhà phải ăn liền tù tì mấy chén cơm đó nha. Các mẹ thử đi, rồi cả nhà sẽ khen không ngớt lời cho mà xem.
Nguyên liệu
300g bao tử cá ba sa, 100g nước me cô đặc, 50g cải mầm, 50g cà rốt bào sợi nhuyễn, 2 muỗng cà phê nước cốt hành, tỏi, 2 muỗng cà phê tỏi phi, 1 muỗng cà phê ớt băm. Rau nêm: rau răm, mè trắng rang. Ăn kèm: cơm trắng. Gia vị: dầu ăn, tiêu, đường, nước mắm, ớt bột mịn, tương ớt, xốt mận, bột ngọt. Gia vị nêm sẵn, bột chiên giòn.
Thực hiện
Bao tử cá chần qua nước sôi, để ráo, ướp với 2 muỗng cà phê nước cốt hành tỏi, 1 muỗng cà phê ớt bột mịn, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê tiêu, trộn đều, để 15 phút cho thấm gia vị.
- Làm xốt me: cho vào chảo nhỏ 100g nước me, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 3 muỗng canh đường, 1 muỗng canh tương ớt, 1,5 muỗng canh nước mắm, đặt lên bếp nấu lửa nhỏ đến khi thấy xốt trong và có độ sánh, tắt lửa, cho vào 1 muỗng canh xốt mận, 1 muỗng canh ớt bằm và 1 muỗng canh tỏi phi.
- Pha bột: Múc ra 2 muỗng canh gia vị nêm sẵn, bột chiên giòn để riêng, phần còn lại pha với nước thành hỗn hợp có độ sánh vừa.
- Chiên: dùng phần bột khô áo đều bao tử cá, sau đó nhúng qua bột ướt cho vào chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu.
Cho cải mầm, cà rốt sợi vào dĩa, xếp bao tử cá chiên lên, rưới xốt me lên mặt rồi cho rau răm cắt sợi và mè rang lên trên, dùng kèm cơm trắng.
Mách nhỏ
Chần bao tử cá qua nước sôi để bao tử giòn và ngon hơn.
Tẩm bao tử cá qua một lớp bột khô để tăng thêm độ kết dính khi nhúng với bột ướt.
Kết hợp nước me, tương ớt, xốt mận tạo nên hương vị mới cho phấn nước xốt.
TRUNG KIM
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin