Theo monngonmoingay, cho bầu xào giò thủ ra dĩa, rắc thêm tiêu, chấm kèm với nước tương và ớt cắt lát, dùng nóng với cơm.
Theo monngonmoingay, cho bầu xào giò thủ ra dĩa, rắc thêm tiêu, chấm kèm với nước tương và ớt cắt lát, dùng nóng với cơm.
Nguyên liệu
400g bầu non, 100g giò thủ, 5 tai nấm hương khô, 1 trái ớt sừng, 1 nhánh rau húng quế, 1 muỗng canh hành tỏi băm. Ăn kèm: cơm, ớt cắt nhỏ. Gia vị: tiêu, đường, dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt, nước tương.
Thực hiện
Bầu để nguyên vỏ, cắt que 0,5cm. Nấm hương ngâm nở, rửa sạch, cắt sợi. Ớt sừng bỏ hạt, cắt xéo hình thoi. Húng quế cắt khúc 1cm. Giò thủ cắt que 0,5cm.
Phi thơm hành tỏi băm với dầu ăn, cho nấm hương vào xào sơ rồi cho bầu vào, nêm 1,5 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2m bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê đường, xào cho nguyên liệu vừa tái chín thì cho giò thủ và ớt sừng vào, đảo đều, tắt lửa, cho húng quế vào xóc đều.
Cho bầu xào giò thủ ra dĩa, rắc thêm tiêu, chấm kèm với nước tương và ớt cắt lát, dùng nóng với cơm.
Mách nhỏ
Để nguyên vỏ của bầu để bầu xào xong được giòn.
Xào lửa lớn để nguyên liệu nhanh chín sẽ không chảy nước.
TRUNG KIM
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin