Theo monngonmoingay, tôm rang có màu đỏ tươi tự nhiên, thịt ngọt thấm vị, thơm mùi củ nén, húng chanh cùng chút cay nhẹ của ớt hiểm.
Theo monngonmoingay, tôm rang có màu đỏ tươi tự nhiên, thịt ngọt thấm vị, thơm mùi củ nén, húng chanh cùng chút cay nhẹ của ớt hiểm.
Nguyên liệu
400g tôm sú, 30g củ nén, 20 lá húng chanh (tần dày lá), 2 trái ớt hiểm, 1 muỗng canh hành tím băm. Ăn kèm: cơm, dưa leo, cà chua bi, rau mầm. Gia vị: muối tôm, tiêu, đường, dầu ăn, rượu trắng, ớt bột, bột ngọt, xốt mayonnaise.
Thực hiện
- Củ nén đập giập. Lá húng chanh cắt xéo làm đôi. Ớt hiểm đập giập. Tôm sú để đầu đuôi, dùng kéo cắt chẻ dọc lưng tôm, bỏ chỉ đen và túi đen trên đầu tôm, ướp với 1/2 muỗng cà phê muối tôm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh rượu trắng, 1 muỗng hành tím băm, 1 ít tiêu.
- Phi thơm củ nén với dầu ăn, cho tôm vào rang lửa lớn, đảo nhanh tay cho tôm nhanh chín, sau đó cho lá húng chanh và ớt hiểm vào xóc đều đến khi tôm chín thì tắt lửa, thêm 1/2 muỗng cà phê muối tôm vào xóc đều, thêm chút ớt bột.
- Bày tôm rang, lá húng chanh ra dĩa cùng với rau mầm, dưa leo, cà chua bi, trang trí với xốt Mayonnaise.
Mách nhỏ
- Chọn tôm tươi, con to để món ăn có màu đỏ đẹp sẽ bắt mắt hơn.
- Ướp và rắc muối tôm để tạo hương vị đậm đà và mới lạ cho món ăn.
TRUNG KIM
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin