Theo monngonmoingay, mới lạ, hấp dẫn nóng hổi, thơm lừng... đó chính là món viên chả mực chiên giòn!
Theo monngonmoingay, mới lạ, hấp dẫn nóng hổi, thơm lừng... đó chính là món viên chả mực chiên giòn!
Nguyên liệu
250g mực lá dày, 1 cái râu mực, 100g giò sống, 20g mỡ gáy, 50g bắp non, 1 trứng gà, 5 lát bánh mì sandwich lạt, 2 muỗng canh bột xù cùng cà chua bi, ớt sừng băm, thì là, ngò rí. Ăn kèm: salad, cà chua bi. Gia vị: đường, dầu ăn, tương ớt xí muội, hạt nêm, xốt mayonnaise.
Thực hiện
- Bắc nồi nước sôi, cho lần lượt mỡ gáy, bắp non, râu mực vào luộc sơ, vớt ra để ráo, rồi cắt hạt lựu nhỏ để riêng.
- Ớt băm nhỏ. Thì là cắt nhỏ. Mực cắt nhỏ và xay nhuyễn. Râu mực cắt nhỏ.
- Bánh mì sandwich cắt hạt lựu nhỏ, đem rang trên chảo cho khô và giòn hoặc đút lò nướng 3 phút cho ráo, vẫn còn màu trắng.
- Trộn nhân: mực xay trộn với mỡ, râu mực, bắp non, giò sống và 1 lòng trắng trứng, 1/2 muỗng canh hành tỏi băm, 1 muỗng canh ớt sừng băm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng canh bột xù, 1 muỗng cà phê thì là băm. Quết cho dai. Giữ hỗn hợp trong tủ mát 10 phút rồi vò chả mực thành viên tròn, lăn qua bánh mì đã rang.
- Chiên chả mực: đun dầu sôi, cho viên chả mực vào chiên chín vàng giòn.
- Pha xốt chấm: 4 muỗng canh xốt mayonnaise, 2 muỗng canh tương xí muội, 1 muỗng cà phê thì là cắt nhỏ, trộn đều.
- Xếp viên chả mực chiên giòn ra dĩa, trình bày thêm với salad, cà bi, ngò rí, khi ăn chấm kèm xốt đã pha.
Mách nhỏ
- Trộn thêm bắp non vào nhân để tăng cường rau củ cho món ăn.
- Làm ráo nước các nguyên liệu trước khi trộn giúp chả mực có độ dai ngon hơn.
TRUNG KIM
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin