Theo monngonmoingay, cá thác lác cùng thịt heo xay quyện cùng nấm mèo thêm chút hương của lá lốt và mè đen, mè trắng đem chiên giòn thơm phức, bé lại mê tít. Hãy nhờ bé giúp mẹ xiên que cá để bé yêu thêm việc bếp, các mẹ nhé!
Theo monngonmoingay, cá thác lác cùng thịt heo xay quyện cùng nấm mèo thêm chút hương của lá lốt và mè đen, mè trắng đem chiên giòn thơm phức, bé lại mê tít. Hãy nhờ bé giúp mẹ xiên que cá để bé yêu thêm việc bếp, các mẹ nhé!
Nguyên liệu
50g giò sống, 150g cá thác lác, 1 tai lớn nấm mèo, 2 muỗng canh mè trắng, 1 muỗng canh mè đen, 5 lá lốt, 1 muỗng canh ớt sừng băm, que xiên tre dài 5- 8cm. Ăn kèm: rau thơm, xà lách. Gia vị: dầu ăn, đường, tiêu, tương ớt.
Thực hiện
- Lá lốt cắt nhỏ. Trộn mè trắng và mè đen với nhau. Nấm mèo ngâm nở, cắt nhỏ lấy khoảng 2 muỗng canh.
- Cá thác lác trộn với giò sống, nấm mèo, ớt sừng băm, lá lốt, 1 ít tiêu, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê mè trắng, 1 muỗng cà phê mè đen, quết dẻo.
- Tạo hình: dùng muỗng múc khoảng 2 muỗng canh cá nắn dính vào một đầu của que tre, chừa phần tay cầm khoảng 3cm.
- Pha bột chiên giòn: 1 gói bột chiên giòn với 1 muỗng cà phê dầu ăn, 1 muỗng cà phê nước cốt chanh, 150ml nước, cho mè trắng và đen còn lại vào trộn đều.
- Chiên: nhúng thanh cá vào hỗn hợp bột chiên giòn, cho vào chảo dầu chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu.
- Pha xốt chấm gồm 2 muỗng canh xốt mayonnaise và 1 muỗng canh tương ớt.
- Trình bày: xếp cá chiên mè ra dĩa cùng rau thơm, xà lách, dùng nóng với xốt mayonnaise đã pha.
Mách nhỏ
- Ướp cá với nước mắm sẽ dễ thấm và đều vị hơn.
- Tạo hình cá vào que tre giúp dễ thao tác nhúng bột dễ dàng hơn.
TRUNG KIM
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin