Theo monngonmoingay, sự kết hợp tuyệt vời vị ngon ngọt của mực và chất bổ dưỡng của các loại nấm bảo đảm các mẹ sẽ rất hài lòng với món ăn cuối tuần này rồi đó nha!
Theo monngonmoingay, sự kết hợp tuyệt vời vị ngon ngọt của mực và chất bổ dưỡng của các loại nấm bảo đảm các mẹ sẽ rất hài lòng với món ăn cuối tuần này rồi đó nha!
Nguyên liệu
Mực nhỏ 600g, nấm kim châm 1 gói 100g, nấm linh chi nâu 1 gói 100g, gừng đập giập 1 củ nhỏ, dừa tươi 1 trái, ớt sừng 1 trái, nấm rơm 100g, tỏi băm. Rau nêm: ngò gai, rau om. Ăn kèm: bún tươi, rau nhút, cọng bông súng. Gia vị: muối, đường, nước mắm, bột ngọt, bột canh, hạt nêm, giấm gạo lên mem.
Thực hiện
- Ớt sừng 1/2 trái cắt sợi, 1/2 trái cắt lát.
- Pha giấm ngâm mực: hòa 1 chén giấm với 1 muỗng canh đường, thêm 1/2 lượng gừng đập giập và ớt cắt lát vào, cho mực vào ngâm 15 phút, vớt ra để ráo, xếp ra dĩa.
- Dừa tươi lấy nước, đong thêm nước lọc cho đủ 1,5 lít.
- Nấm rơm chẻ đôi. Nấm kim châm, linh chi rửa sạch. Xếp các loại nấm ra dĩa cùng rau nhút và cọng bông súng.
- Phi thơm gừng đập giập và 1 muỗng canh tỏi băm, cho nước dừa và nước vào nấu sôi, nêm 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1,5 muỗng canh bột canh, 2 muỗng canh đường, 4 muỗng canh giấm gạo, 1 muỗng canh nước mắm, nếm vị vừa ăn, cho nấm rơm và ớt sừng vào.
- Múc nước dùng ra nồi lẩu, khi ăn nhúng mực, nấm và các loại rau vào, dùng kèm bún, chấm với nước mắm và ớt cắt lát.
Mách nhỏ
- Chọn mực tươi, đều con.
- Ngâm mực qua giấm đường để khử mùi tanh và tăng hương vị cho món ăn.
TRUNG KIM
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin