Theo monngonmoingay, mướp khía xào mực giòn nhẹ, ngọt sâu món bắt cơm cuối tuần này của mẹ là đây. Thêm ngay vào bữa cơm trưa của mình các mẹ nhé!
Theo monngonmoingay, mướp khía xào mực giòn nhẹ, ngọt sâu món bắt cơm cuối tuần này của mẹ là đây. Thêm ngay vào bữa cơm trưa của mình các mẹ nhé!
Nguyên liệu
Mướp khía 300g, mực ống 200g, nấm mèo ngâm nở 30g, đậu phộng rang 20g, hành tím băm 1 muỗng cà phê, gừng cắt sợi 1 muỗng canh, ớt sừng 1 trái, rau răm 1 ít. Gia vị: dầu ăn, rượu trắng, tiêu, bột năng, hạt nêm.
Thực hiện
- Mướp cắt khoanh tròn dày 0.6cm. Nấm mèo cắt sợi 1cm, ướp với 1/2 muỗng tiêu tiêu. Đậu phộng rang giã sơ. Rau răm cắt nhỏ. Ớt sừng cắt lát xéo.
- Mực ống cắt khoanh 1cm, ướp 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 ít tiêu, 1 muỗng cà phê hành tím băm, 1/2 muỗng cà phê bột năng, để thấm.
- Đun nóng chảo không dính, cho mướp vào áp chảo không dầu đến khi mướp vừa chín, cho ra dĩa.
- Phi thơm gừng, cho mực vào xào săn, cho nấm mèo vào xào chín, cho tiếp mướp vào, nêm 1/2 muỗng canh hạt nêm, xốc đều, cho rau răm và ớt sừng vào, tắt lửa.
- Cho mướp xào mực ra dĩa, dùng nóng với cơm.
- Mướp cắt khoanh tròn đều nhau sẽ giúp mướp có độ chín đều và giữ được độ giòn.
- Ướp mực với bột năng để mực không bị ra nước khi xào.
TRUNG KIM
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin