Mì nưa trộn sườn chay

05:11, 29/11/2018

Theo monngonmoingay, món này ăn hoài không ngán mà lại không tăng cân! Thử làm ngay với món mì nưa nha các bạn!

Theo monngonmoingay, món này ăn hoài không ngán mà lại không tăng cân! Thử làm ngay với món mì nưa nha các bạn!

Nguyên liệu

Mì nưa (mì được làm từ củ khoai nưa) 200g, sườn cốt lết chay 2 miếng, cà rốt 50g, bắp cải 50g, cải thìa 50g, hành boaro băm 3 muỗng canh, cần tây 50g, mè rang 1 muỗng cà phê, dầu phi hành boaro 1 muỗng canh, tương ớt, dầu hào chay, dầu mè, đường, ngò rí, nước dừa tươi, nước tương, hạt nêm.

Thực hiện

- Cà rốt, bắp cải, cải thìa cắt sợi, cần tây cắt sợi.

- Sườn chay ngâm nước sôi cho mềm, vớt ra, vắt ráo nước rồi cắt sợi.

- Pha xốt trộn: 4 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê dầu hào chay, 1 muỗng cà phê dầu mè.

- Đun sôi nước, cho mì nưa vào trụng 3 phút, vớt ra trộn với 1 muỗng canh dầu phi hành boaro.

- Rim sườn: phi thơm hành boaro, cho 2 muỗng canh nước dừa tươi, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, sau đó cho sườn vào rim khoảng 3 phút.

- Phi thơm hành boaro, cho cà rốt, cải thìa, bắp cải, cần tây vào xào, nêm 4 muỗng canh xốt trộn vào, xào cho rau củ vừa chín thì tắt lửa.

- Cho mì nưa ra dĩa, xếp rau xào và sườn chay xung quanh, rắc thêm mè rang, dọn kèm chén nước xốt, khi ăn cho nước xốt vào trộn đều.

Mách nhỏ

- Trộn mì nưa với dầu boaro để mì bóng và không bị khô.

- Rim sườn chay với sốt trộn để sườn thấm gia vị và thơm ngon hơn

TRUNG KIM

Đường dây nóng: 0987083838.

Phóng sự ảnh