Theo monngonmoingay, chả giòn làm nên món chay ngon. Miếng chả chay thấm đều ngũ vị, cay cay, giòn giòn ăn kèm rau củ tươi ngon. Đặc biệt là chút cay nồng hậu vị, ăn một miếng sẽ không dừng lại luôn đấy!
Theo monngonmoingay, chả giòn làm nên món chay ngon. Miếng chả chay thấm đều ngũ vị, cay cay, giòn giòn ăn kèm rau củ tươi ngon. Đặc biệt là chút cay nồng hậu vị, ăn một miếng sẽ không dừng lại luôn đấy!
Nguyên liệu
Chả chay 300g, khổ qua bỏ hạt 200g, cà rốt 100g, hành boaro 50g, ớt hiểm 2 trái, tiêu xanh 2 nhánh. Ăn kèm: cơm trắng.
Thực hiện
- Chả chay cắt miếng tam giác. Khổ qua cắt xéo dày 0,5cm. Cà rốt cắt sợi vừa. Hành boaro cắt lát mỏng.
- Pha xốt rim: 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê ngũ vị hương, 1 muỗng cà phê nước mắm chay, 2 muỗng canh đường, 5 muỗng canh nước, khuấy tan.
- Đun nóng dầu, chiên lần lượt khổ qua và cà rốt cho chín đều, vớt ra để ráo dầu.
- Phi thơm hành boaro với 2 muỗng canh dầu ăn, cho phần xốt rim vào nấu cho tan gia vị rồi cho tiêu xanh nguyên nhánh vào và chả chay vào, rim lửa nhỏ đến khi nước kho cạn sệt thì thêm khổ qua, cà rốt vào đảo đều rồi tắt lửa.
- Cho chả chay rim ngũ vị ra dĩa, dùng nóng với cơm.
Mách nhỏ
Cho chả chay vào kho trước khi cho rau củ vào giúp chả thấm vị.
TRUNG KIM
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin