Theo monngonmoingay, miếng cá giòn ngọt, chắc thịt, chấm với xốt chua béo nhẹ, thơm lừng mùi gừng chanh khiến cả nhà không thể kiềm lòng mà "gắp lấy gắp để". Từng thớ thịt cá thấm vị quyện vào đầu lưỡi, ăn kèm với khoai tây chiên giòn và rau rơm thanh mát, nghe thôi đã hấp dẫn!
Theo monngonmoingay, miếng cá giòn ngọt, chắc thịt, chấm với xốt chua béo nhẹ, thơm lừng mùi gừng chanh khiến cả nhà không thể kiềm lòng mà “gắp lấy gắp để”. Từng thớ thịt cá thấm vị quyện vào đầu lưỡi, ăn kèm với khoai tây chiên giòn và rau rơm thanh mát, nghe thôi đã hấp dẫn!
Nguyên liệu
Cá trê 2 con, khoai lang Nhật 100g, khoai tây 100g, rau húng lủi 100g, chanh vàng 1 trái, gừng băm 1 muỗng cà phê, gừng sợi 2 muỗng canh, dầu ăn, ớt hiểm băm nhỏ, xốt mayonnaise. Gia vị nêm sẵn bột chiên giòn.
Thực hiện
- Chanh vàng mài lấy 1 muỗng cà phê vỏ chanh, còn lại vắt lấy nước.
- Cá trê khứa ca rô trên thân cá, ướp với 1 muỗng cà phê nước cốt chanh và 1 ít tiêu.
- Khoai lang, khoai tây bào mỏng, rửa qua nước rồi để ráo. Rau húng lủi rửa sạch, lấy đọt non.
- Chiên cá: đun nóng dầu ăn, tẩm khoai lang, khoai tây qua bột tẩm khô chiên giòn, chiên vàng, vớt ra để ráo dầu.
- Tiếp tục tẩm cá trê qua bột tẩm khô chiên giòn, cho vào chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu.
- Pha xốt chấm: 3 muỗng canh xốt mayonnaise, 1 muỗng canh nước chanh, 1 muỗng cà phê ớt băm, 1 muỗng cà phê gừng băm, 1 muỗng cà phê vỏ chanh mài trộn đều.
- Trình bày: xếp cá trê chiên giòn ra dĩa, xung quanh bày rau húng lủi, khoai lang và khoai tây chiên giòn. Khi ăn chấm kèm với xốt mayonnaise pha.
Mách nhỏ
Khứa ca rô trên cá để giúp cá dễ bám bột và thấm vị hơn.
TRUNG KIM
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin