Xốt mayonnaise beo béo, bắt mắt quyện với cái sần sật, giòn giòn của miếng sứa, cộng hưởng thêm chút chua của chanh và nước xốt. Nghe là bạn đã muốn thưởng thức liền, đúng không? Hãy vào bếp làm ngay để tự mình cảm nhận mùi vị bạn nhé!
Xốt mayonnaise beo béo, bắt mắt quyện với cái sần sật, giòn giòn của miếng sứa, cộng hưởng thêm chút chua của chanh và nước xốt. Nghe là bạn đã muốn thưởng thức liền, đúng không? Hãy vào bếp làm ngay để tự mình cảm nhận mùi vị bạn nhé!
Nguyên liệu
Sứa tươi cắt sợi 300g, khoai môn cắt sợi 300g, cà rốt bào vỏ 100g, hành tây 1 củ nhỏ, cần tàu (chọn cọng nhỏ) 50g, húng lủi 20g, ớt sừng 2 trái, tỏi băm, nước cốt chanh, mè trắng rang, dầu ăn, muối, đường, tương ớt, nước mắm, bột ngọt, giấm gạo lên men, xốt mayonnaise.
Thực hiện
- Hành tây, ớt sừng, cà rốt cắt sợi. Ướp hành tây, cà rốt với ít đường 10 phút, để ráo.
- Húng lủi cắt nhỏ. Cần tàu cắt khúc 5cm.
- Chần sứa qua nước sôi rồi xả qua nước lạnh. Chiên giòn khoai môn rồi để ráo dầu.
- Pha nước trộn: cho vào chảo nhỏ các gia vị gồm 1 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng canh giấm gạo lên men, 2 muỗng canh nước cốt chanh, 2 muỗng canh tương ớt, 4 muỗng canh đường, 4 muỗng canh nước mắm, nấu tan đường, để nguội, thêm 2 muỗng canh tỏi băm khuấy đều.
- Trộn sứa, hành tây, ớt sừng, cà rốt, rau húng lủi, cần tàu với 1/2 lượng nước trộn. Thêm 4 muỗng canh nước lọc vào 1/2 nước trộn còn lại làm nước chấm gỏi.
- Xếp khoai môn ở dưới, cho sứa và rau lên trên, rắc thêm mè rang, trên cùng trang trí với xốt mayonnaise nắp kép mới, khi ăn trộn đều.
Mách nhỏ
- Đun sệt nước trộn để gia vị tan đều và gỏi dễ thấm vị hơn.
- Sứa chần nhanh qua nước sôi để không bị chảy nước.
TRUNG KIM
(Theo monngonmoingay)
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin