Mực chiên giòn sốt tắc, nghe qua thôi chắc bạn đã có thể tưởng tượng ra vị ngon của món này rồi. Từng miếng mực bọc trong lớp bột chiên vàng rơm, giòn rụm. Chấm miếng mực ngập trong sốt tắc rồi nếm thử. Đảm bảo bạn sẽ rất khó quên được vị ngon ngọt đặc trưng này đấy!
Mực chiên giòn sốt tắc, nghe qua thôi chắc bạn đã có thể tưởng tượng ra vị ngon của món này rồi. Từng miếng mực bọc trong lớp bột chiên vàng rơm, giòn rụm. Chấm miếng mực ngập trong sốt tắc rồi nếm thử. Đảm bảo bạn sẽ rất khó quên được vị ngon ngọt đặc trưng này đấy!
Nguyên liệu
Mực lá (1 con khoảng 200g) làm sạch , hành tím băm 1 muỗng cà phê, 3 trái tắc, ớt hiểm 1 trái, rau xà lách xoong nhỏ 100g, dầu ăn, đường, muối, bột ngọt, bột chiên giòn.
Thực hiện
- Tắc vắt lấy nước cốt, giữ lại phần vỏ của 1 trái tắc. Rau xà lách xoong rửa sạch, để ráo.
- Mực lá làm sạch, khứa vẩy rồng, cắt miếng vừa ăn. Ướp mực với hành tím băm và vỏ tắc băm.
- Pha xốt tắc: Khuấy tan đều 2 muỗng canh nước cốt tắc với 2 muỗng canh đường, 1/3 muỗng cà phê muối, 1 ít bột ngọt, ớt hiểm băm.
- Pha bột: Pha 1 gói bột chiên giòn với 150ml nước (pha theo tỷ lệ trên bao bì), cho vào tô bột 2 muỗng cà phê nước cốt tắc.
- Chiên mực: Đun nóng dầu ăn, lấy 1/2 gói bột chiên giòn cho ra dĩa để tẩm mực, lăn mực qua phần bột khô rồi nhúng vào tô bột đã pha, cho vào chảo chiên vàng giòn, vớt ra để ráo dầu. Sau khi chiên hết mực, thêm 2 muỗng canh nước vào bột, khuấy đều rồi nhúng rau xà lách xoong qua bột rồi cho vào chiên vàng giòn, vớt ra để ráo dầu.
- Xếp mực chiên giòn và xà lách xoong chiên ra dĩa, dùng kèm với xốt tắc.
Mách nhỏ
- Cho nước cốt tắc vào bột giúp bột chiên giòn giữ được độ giòn lâu và phồng xốp hơn.
TRUNG KIM
(Theo monngonmoingay)
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin