Bạch tuộc chín giòn thấm vị, chua ngọt hài hòa với những miếng ớt chuông giòn ngọt, lại giàu chất chống oxy hóa và vitamin C. Món gỏi bạch tuộc ớt chuông sẽ là cứu cánh của bạn trong những ngày cuối tuần sum họp hay chiêu đãi cả nhà nhé!
Bạch tuộc chín giòn thấm vị, chua ngọt hài hòa với những miếng ớt chuông giòn ngọt, lại giàu chất chống oxy hóa và vitamin C. Món gỏi bạch tuộc ớt chuông sẽ là cứu cánh của bạn trong những ngày cuối tuần sum họp hay chiêu đãi cả nhà nhé!
Nguyên liệu
Bạch tuộc 300g, hành tây 1/2 củ, ớt chuông xanh, đỏ, vàng 1/2 trái mỗi loại, tỏi cắt lát 1 muỗng canh, ớt sừng cắt sợi 1 trái, mè trắng rang 2 muỗng canh, gừng đập giập 1 củ nhỏ, dầu ăn, đường, bột ngọt, nước tương, hạt nêm.
Thực hiện
- Luộc bạch tuộc: cho 1 chén nước vào nồi, thêm 1 muỗng canh giấm gạo lên men và gừng đập giập vào, nấu sôi. Sau đó cho bạch tuộc vào luộc chín rồi xả qua nước lạnh để ráo.
- Hành tây, ớt chuông cắt mỏng 2 ly, ngâm 15 phút trong nước đá lạnh, vớt ra để ráo.
- Xào bạch tuộc: phi thơm tỏi, cho bạch tuộc vào xào, nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, xào săn bạch tuộc, để nguội.
- Nấu xốt salad: cho vào nồi nhỏ gồm 1/4 muỗng cà phê bột ngọt với 1 muỗng đường, 3 muỗng nước tương, 1 chén nhỏ (80ml) giấm gạo lên men, 1/2 chén nhỏ nước (30ml ), đun sôi 2 phút, khuấy cho tan hết gia vị, để nguội.
- Trộn chung bạch tuộc, hành tây và ớt chuông với nước xốt salad, bày ra dĩa, rắc mè rang lên trên, trang trí với ớt cắt sợi. Dùng khai vị.
Mách nhỏ
- Bạch tuộc luộc với nước có giấm và gừng sẽ thơm ngon hơn.
- Xào bạch tuộc với tỏi và nêm gia vị trước để bạch tuộc được thơm và thấm gia vị.
TRUNG KIM (Theo monngonmoingay)
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin