Vị mặn mòi của biển hòa với cái nồng rất riêng của rau răm, thêm chút hành tây, ớt sừng bắt mắt. Cắn vào là thấy dậy mùi biển dào dạt ngay tức thì, đó là món mực trứng xào rau răm. Nếu bạn là người sành ăn thì chắc không thể nào bỏ qua món ăn này rồi!
Vị mặn mòi của biển hòa với cái nồng rất riêng của rau răm, thêm chút hành tây, ớt sừng bắt mắt. Cắn vào là thấy dậy mùi biển dào dạt ngay tức thì, đó là món mực trứng xào rau răm. Nếu bạn là người sành ăn thì chắc không thể nào bỏ qua món ăn này rồi!
Nguyên liệu
Mực trứng (cỡ nhỏ) 300g, hành tây 1 củ nhỏ, ớt sừng 2 trái, rau răm 50g, tỏi tép 1 củ, ớt hiểm băm 1 muỗng cà phê. Gia vị: dầu ăn, nước mắm, đường, tiêu, bột ngọt, hạt nêm.
Thực hiện
- Mực để ráo, ướp với 1/2 muỗng tiêu và 1 muỗng hạt nêm, để thấm.
- Hành tây cắt múi cau. Tỏi tép đập giập. Ớt sừng bỏ hạt, cắt hình thoi. Rau răm cắt khúc.
- Phi thơm tỏi và ớt băm, cho mực trứng vào xào săn, nêm 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm. Xào mực vừa chín thì thêm hành tây, ớt sừng vào xóc đều đến khi hành tây vừa chín thì thêm rau răm vào xóc đều rồi tắt lửa.
- Cho mực trứng xào ra dĩa, rắc thêm tiêu, dùng nóng với cơm.
Mách nhỏ
- Chọn mực còn nguyên vẹn mình trong chắc và có màu sáng.
- Để mực thật ráo rồi mới xào giúp mực không bị chảy nước.
TRUNG KIM (Theo monngonmoingay)
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin