Những ngày se lạnh, bạn hãy đãi gia đình nồi lẩu gà nóng hổi, thơm ngon, có vị cay của ớt hiểm để giữ ấm cơ thể.
Những ngày se lạnh, bạn hãy đãi gia đình nồi lẩu gà nóng hổi, thơm ngon, có vị cay của ớt hiểm để giữ ấm cơ thể.
Nguyên liệu
Gà ta 1 con (khoảng 1,3kg), sả 4 cây, nước dừa tươi 2 trái, hành tây bi 200g, củ cải trắng 1 củ nhỏ, ớt hiểm xanh 40g, nấm đông cô khô 20g, kỷ tử 1 muỗng, hành tỏi băm, muối hột, dầu ăn.
Ăn kèm: mì sợi, nấm tuyết, cải thảo, tần ô, cải bẹ xanh, xà lách xoong, đọt mồng tơi, bông hẹ.
Thực hiện
- Giã 1 muỗng muối hột với 1 muỗng ớt hiểm.
- Gà chặt làm 8 miếng, ướp với gia vị: 1 muỗng hành tỏi băm, 1 muỗng muối ớt, 1 muỗng cà phê bột ngọt, để thấm 15 phút.
- Chiên sơ hành tây rồi vớt ra. Cho sả vào chiên vừa thơm, vớt ra, cho tiếp gà vào chiên săn và vàng.
- Ớt hiểm đập hơi giập, không bị bể. Kỷ tử rửa sạch. Nấm đông cô luộc sơ, cắt chân, rửa sạch. Củ cải cắt khúc 1cm.
- Đun sôi nước dừa tươi với 1 lít nước, cho gà, sả, ớt đập giập vào nấu, nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng nước tương và đậy nắp. Nấu khoảng 5- 7 phút, mở nắp, cho củ cải trắng, nấm đông cô vào nấu. Khi gà chín vừa mềm, cho hành tây bi và kỷ tử vào nấu vài phút rồi chuyển qua nồi lẩu.
- Đun nóng lẩu, khi ăn vớt thịt gà ra, xé miếng vừa ăn, nhúng rau vào. Ăn kèm mì sợi, chấm nước tương và ớt.
Mách nhỏ
Chọn ớt hiểm non, tươi, có màu xanh sáng.
TRUNG KIM (Theo monngonmoingay)
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin