Gà nổ muối

07:07, 20/07/2017

Thịt gà chín mềm, thơm lừng hương sả, hành tây và lá chanh, khiến bất kỳ ai cũng không cưỡng lại được. Chỉ cần có đủ nguyên liệu, một con gà ta ngon và 20 phút thực hiện, thế là có ngay một món ăn tuyệt vời!

Hãy bày lên bàn tiệc món gà nổ muối vàng ươm ngon tuyệt với công thức vô cùng dễ làm!

Thịt gà chín mềm, thơm lừng hương sả, hành tây và lá chanh, khiến bất kỳ ai cũng không cưỡng lại được. Chỉ cần có đủ nguyên liệu, một con gà ta ngon và 20 phút thực hiện, thế là có ngay một món ăn tuyệt vời!

Nguyên liệu

1kg gà ta mổ bụng; 1 củ hành tây; 5 nhánh hành lá; 10 nhánh sả cây để nguyên lá; ít nước cốt chanh, lá chanh, sả băm.

Gia vị: muối hột, đường, tiêu, hạt nêm.

Thực hiện

- Trộn đều hỗn hợp gia vị gồm có 1 muỗng canh hạt nêm với 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu rồi xát đều trong và ngoài con gà. Ướp trong khoảng 30 phút. Sả cây đập giập cắt khúc, lá sả cắt khúc để riêng. Hành tây cắt múi cau. Hành lá cắt khúc 3cm. Lá chanh cắt nhuyễn.

- Cho 5 nhánh sả, hành tây và hành lá vào bụng gà. Sau đó rải muối hột vào nồi đất, cho lá sả còn lại lên trên, rồi cho gà vào, đậy nắp. Đặt nồi lên bếp, vặn lửa nhỏ hấp 30 phút.

- Làm muối chấm: 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng cà phê sả băm, 1/2 muỗng cà phê lá chanh cắt nhỏ, 1 muỗng cà phê nước cốt chanh.

- Gà chín, chặt miếng vừa ăn, xếp ra đĩa, rắc lá chanh lên trên. Ăn gà kèm muối chấm và bắp cải trộn chua ngọt là hết sẩy.

* Mách nhỏ

- Ướp gà trước khi hấp giúp gà thấm vị hơn.

- Cho sả và hành vào trong bụng gà giúp hương thơm tỏa đều từ trong ra ngoài.

Phan Tân

(Theo monngonmoingay)

Đường dây nóng: 0987083838.

Phóng sự ảnh