Cuốn cá xốt xoài

09:06, 15/06/2017

Không chỉ có màu sắc siêu bắt mắt, cuốn cá có vị thơm béo nhẹ, ngọt thịt của cá, vị chua nhẹ dôn dốt của xoài kết hợp các loại rau củ thanh mát tạo nên hương vị thơm ngon rất hợp với bữa cơm ngày hè hoặc những bữa tiệc nhẹ cuối tuần.

Không chỉ có màu sắc siêu bắt mắt, cuốn cá có vị thơm béo nhẹ, ngọt thịt của cá, vị chua nhẹ dôn dốt của xoài kết hợp các loại rau củ thanh mát tạo nên hương vị thơm ngon rất hợp với bữa cơm ngày hè hoặc những bữa tiệc nhẹ cuối tuần.

Nguyên liệu

- 300g cá lóc phi lê; 100g xà lách; 100g cà rốt; 50g rau thơm (húng cây, tía tô); 1 quả bơ chín; 1/4 trái xoài keo; 200g bún tươi; ít bánh tráng, nước cốt chanh.

- Gia vị: đường, tương ớt, dầu ăn, xốt Mayonnaise, giấm, bột tẩm khô chiên giòn.

Thực hiện

- Phi lê cá lóc cắt sợi dài theo chiều dọc, vuông 1cm, tẩm qua bột tẩm khô chiên giòn, chiên ngập dầu cho vàng giòn, vớt ra để ráo dầu. Xoài cắt sợi, cắt hạt lựu một ít. Bơ chín cắt miếng dài. Xà lách, rau thơm các loại cắt sợi, trộn lại cùng với nhau. Cà rốt cắt sợi ngâm chua với tỷ lệ 1 muỗng đường: 2 muỗng giấm để 10 phút, vớt ra, vắt ráo.

- Xốt xoài: Khuấy đều 1/2 muỗng đường, 2 muỗng xốt Mayonnaise, 1 muỗng tương ớt, 1 muỗng nước chanh, 1 muỗng xoài cắt hạt lựu.

- Trải bánh tráng ra đĩa, xoa một ít nước, xếp lần lượt hỗn hợp rau, bún, bơ chín, xoài, cà rốt, cá chiên, cuốn tròn lại.

- Cắt gỏi cuốn miếng vừa ăn, chấm với xốt xoài.

* Mách nhỏ

- Phi lê cá lóc cắt sợi dài để dễ định hình.

- Thêm xoài cắt hạt lựu vào xốt để xốt có vị đặc trưng.

Phan Tân

(Theo Monngonmoingay)

Đường dây nóng: 0987083838.

Phóng sự ảnh