Món canh kim chi hầm giò heo có màu đỏ của nước dùng, vị chua cay đặc trưng của kim chi cùng đậu hủ non mềm ngọt khiến bạn phải xuýt xoa khi thưởng thức.
Món canh kim chi hầm giò heo có màu đỏ của nước dùng, vị chua cay đặc trưng của kim chi cùng đậu hủ non mềm ngọt khiến bạn phải xuýt xoa khi thưởng thức.
Nguyên liệu:
500g giò heo chặt khúc nhỏ; 200g kim chi; 2 cây tàu hủ non Nhật Bản.
Gia vị: hạt nêm, nước mắm, đường.
Thực hiện:
- Giò heo rửa sạch rồi cho vào nồi nước sôi khoảng 2 phút. Các bạn đổ bỏ nước luộc lần thứ nhất, rửa lại giò heo thật sạch rồi cho vào nồi xào thơm với nước mắm, rồi thêm nước hầm trong khoảng 30 phút. Tiếp theo các bạn cho tàu hủ non xắt miếng vừa ăn vào. Khi nồi nước sôi lại thì cho kim chi vào, nêm lại gia vị vừa ăn thì tắt bếp.
- Canh kim chi hầm giò heo có hương vị cay, chua nhẹ dùng với cơm nóng là rất tuyệt.
PHAN TÂN (theo Sotaynauan.com)
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin