Một số loại rau quả vừa có giá trị dinh dưỡng cao vừa có khả năng chống ung thư cực kỳ hiệu quả. Bạn nên thường xuyên ăn để phòng tránh ung thư.
Một số loại rau quả vừa có giá trị dinh dưỡng cao vừa có khả năng chống ung thư cực kỳ hiệu quả. Bạn nên thường xuyên ăn để phòng tránh ung thư.
Một vài nghiên cứu gần đây cho thấy nước ép mãng cầu xiêm có tác dụng tuyệt vời trong việc giảm nguy cơ ung thư. Nước ép mãng cầu xiêm có khả năng tiêu diệt trên 10 bệnh ung thư phổ biến như: ung thư tuyến tụy, vú, ruột…
Kiwi có khả năng ngăn chặn sự hình thành của tế bào ung thư ác tính, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể nhờ có hàm lượng vitamin cao.
Trái lê được nhiều người ưa thích. Trong lê có vitamin C, B2, carotene..Vì thế có tác dụng ngăn ngừa ung thư nhất định.
Nước ép trái nho chứa hàm lượng chất oxy hóa cao. Trong vỏ nho, rượu vang có tác dụng ngăn chặn sự lây lan của tế bào ung thư, giảm nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt.
Chuối là loại quả được các chuyên gia sức khỏe khuyên nên bổ sung vào bữa ăn phụ hằng ngày.
Khoai lang nhờ hàm lượng protein có trong thực phẩm này nên khi bổ sung thường xuyên có thể ức chế sự hình thành tế bào ung thư ruột kết, trực tràng và 1 số bệnh ung thư phổ biến khác.
Trà xanh có tác dụng tuyệt vời trong tiêu diệt các tế bào mang bệnh, tăng sức đề kháng cho cơ thể, giảm nguy cơ ung thư xuống mức thấp nhất nhờ giàu chất chống oxy hóa.
Chế độ ăn từ 3-4 bữa cà chua một tuần kết hợp với 1-2 bữa đậu nành hàng ngày có thể giúp ngăn chặn hiệu quả căn bệnh ung thư tiền liệt tuyến.
Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, ăn nhiều rau họ cải như cải bắp, bông cải xanh và cải bruxen giúp chống lại sự phát triển của bệnh ung thư phổi.
Theo một nghiên cứu, dinh dưỡng thực vật mâm xôi có một vai trò quan trọng trong việc giảm stress oxy hóa, giảm viêm và hạn chế sự phát triển, sinh sản của những tế bào ung thư.
Theo Hà Anh/VOV.VN (tổng hợp)
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin