Dứa là một loại hoa quả rất tốt cho cơ thể. Nó không chỉ dùng để tráng miệng mà còn để tạo nên những món ăn hấp dẫn. Sự kết hợp giữa dứa và thịt bò đã tạo nên món bò chiên trái dứa ngon không thể chối từ.
Dứa là một loại hoa quả rất tốt cho cơ thể. Nó không chỉ dùng để tráng miệng mà còn để tạo nên những món ăn hấp dẫn. Sự kết hợp giữa dứa và thịt bò đã tạo nên món bò chiên trái dứa ngon không thể chối từ.
Nguyên liệu
400g thịt bò thăn; 1 trái dứa; 1 muỗng cà phê bột cà ri; 1 muỗng canh mè trắng rang chín.
Gia vị: Hạt nêm, tiêu, đường, muối.
Thực hiện
- Dứa bổ đôi, khoét ruột để nguyên vỏ dùng trang trí. Ruột trái dứa xắt con chì nhỏ, phần ruột còn lại giã nhỏ, vắt lấy nước cốt dứa. Thịt bò xắt miếng mỏng, rồi ướp với nước cốt dứa, bột cà ri, hạt nêm khoảng 5 phút.
- Trải miếng thịt bò ra đĩa, đặt miếng dứa lên, cuốn tròn lại (các bạn không nên cuốn lỏng quá vì khi chiên dễ bị rời ra). Chiên thịt bò trong chảo có láng ít dầu cho chín tái, bày vào trái dứa, rắc mè và thưởng thức cùng với mắm nêm. Món này dùng làm mồi nhấm với bia hoặc rượu là tuyệt cú mèo.
Mách nhỏ: Dùng một chút nước cốt dứa khi tẩm ướp thịt bò sẽ giúp cho món ăn vừa mềm, ngọt vừa dậy mùi thơm.
PHAN TÂN (theo Sotaynauan)
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin