Sườn nướng cà phê đậm đà trong lớp thịt giòn nhẹ lại đượm hương cà phê thơm phưng phức thật kích thích vị giác biết bao!
Sườn nướng cà phê đậm đà trong lớp thịt giòn nhẹ lại đượm hương cà phê thơm phưng phức thật kích thích vị giác biết bao!
Để làm sườn nướng cà phê bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu như sau: 1kg sườn heo, 2 tép tỏi, 60ml cà phê Espresso, 60ml giấm, 50g mù tạt vàng, 20g đường nâu, 2 muỗng canh dầu ô liu, 1 muỗng cà phê hạt tiêu đen, 1/2 muỗng cà phê muối, ít hành lá xắt nhỏ.
Chuẩn bị một bát nhỏ, cho tất cả các nguyên liệu ướp vào trộn đều. Sườn rửa sạch, dùng giấy thấm khô rồi chặt thành miếng nhỏ vừa ăn. Cho sườn vào âu trộn, rưới hỗn hợp ướp vào trộn đều. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh chừng 3 giờ.
Làm nóng lò trước đến 200 độ C. Gắp sườn ra và xếp dàn đều trên khay nướng có lót sẵn giấy nhôm. Kế đó bọc kín khay nướng lại. Đặt khay vào lò nướng. Sau 45 phút, bạn lấy khay ra khỏi lò nướng, mở lớp giấy nhôm phủ kín bên trên ra rồi đặt khay trở lại, nướng tiếp trong 15 phút nữa là được.
Món này ăn kèm thêm đồ chua. Với những tín đồ yêu thích hương vị của cà phê thì đây quả là một món ngon khó chối từ.
PHAN TÂN
(Theo afamily)
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin