Gà xốt chanh sả

06:01, 05/01/2017

Miếng gà đậm đà quyện nước xốt sánh đặc kết hợp hài hòa cả vị chua dịu của chanh tươi và vị chua ngọt của khóm xào cùng.

Miếng gà đậm đà quyện nước xốt sánh đặc kết hợp hài hòa cả vị chua dịu của chanh tươi và vị chua ngọt của khóm xào cùng. Thấm đậm đủ vị chua, cay, mặn, ngọt, đảm bảo với gà xốt chanh nóng hổi bạn sẽ thấy ngon cơm hơn bao giờ hết.

Nguyên liệu

400g thịt gà; 2 khoanh khóm tươi; ít hành tây xắt nhỏ, vỏ quả chanh; 1 củ hành tím; 1 tép sả.

Nguyên liệu ướp gà: 1 muỗng canh rượu nấu; 1 muỗng cà phê hắc xì dầu; 1/2 muỗng cà phê bột bắp; 1/4 muỗng cà phê tiêu trắng.

Nguyên liệu làm xốt chanh: 2 muỗng canh xốt cà chua; 30ml nước; 1 muỗng cà phê đường; nước cốt nửa quả chanh.

Thực hiện

Gà cắt miếng vừa ăn. Sả đập giập, bằm nhỏ. Cho gà và sả vào chén ướp cùng 1 muỗng canh rượu nấu, 1 muỗng cà phê hắc xì dầu, 1/2 muỗng cà phê bột bắp, 1/4 muỗng cà phê tiêu trắng chừng 15 phút cho thấm.

Chuẩn bị một chén nhỏ, cho các nguyên liệu làm nước xốt chanh gồm 2 muỗng canh xốt cà chua, 30ml nước, 1 muỗng cà phê đường, nước cốt nửa quả chanh vào trộn đều.

Làm nóng chảo với chút dầu láng mặt, cho gà vào xào trên lửa vừa.

Khi thịt gà đã hơi xém vàng, đổ hỗn hợp xốt chanh vào khuấy đều tay liên tục. Nêm muối và đường vừa ăn.

Cuối cùng, thêm khóm cắt miếng vào xào thêm chừng 3 phút cho thấm xốt, tắt bếp.

Trút gà ra đĩa sâu lòng, rưới xốt lên, trên cùng rắc ít vỏ chanh xắt sợi mảnh cho đẹp mắt. Món này dùng với cơm nóng.

PHAN TÂN (theo Trí thức trẻ)

Đường dây nóng: 0987083838.

Phóng sự ảnh