Măng trúc kho ruốc

02:12, 08/12/2016

Lạ mà quen với thịt ba chỉ xào ruốc quen thuộc, nay có măng trúc giòn dai và vị beo béo của nước cốt dừa, khiến món ăn bỗng dưng hấp dẫn đến khó cưỡng! Món ăn có vị mặn, ngọt, béo vừa ăn, thơm hương ruốc và sả ớt. Măng trúc giòn ngọt, đậm vị là điểm nhấn của món ăn, và chắc chắn cũng sẽ là "điểm nhấn" của mâm cơm nhà bạn nữa đấy!

Lạ mà quen với thịt ba chỉ xào ruốc quen thuộc, nay có măng trúc giòn dai và vị beo béo của nước cốt dừa, khiến món ăn bỗng dưng hấp dẫn đến khó cưỡng! Món ăn có vị mặn, ngọt, béo vừa ăn, thơm hương ruốc và sả ớt. Măng trúc giòn ngọt, đậm vị là điểm nhấn của món ăn, và chắc chắn cũng sẽ là “điểm nhấn” của mâm cơm nhà bạn nữa đấy!

Nguyên liệu

300g măng trúc; 200g dừa nạo; 200 thịt ba chỉ; 2 trái ớt hiểm; 1 muỗng tỏi băm; 1 muỗng mắm ruốc; 1 muỗng sả băm; 1 chén nước dừa tươi; ít hành lá cắt khúc.

Gia vị: tương ớt, tiêu, đường, dầu ăn; bột ngọt, hạt nêm.

Thực hiện

- Thịt ba chỉ cắt que 1cm, ướp 1/2 muỗng hạt nêm, 1/3 muỗng tiêu, 1 muỗng đường và 1 muỗng tỏi băm. Dừa nạo vắt lấy 1 chén nước cốt và 2 chén nước dão. Măng cắt miếng vừa ăn. Ớt đập giập. Hòa tan mắm ruốc với nước dão dừa.

- Đặt nồi lên bếp, cho vào 1 muỗng dầu ăn, phi phần tỏi còn lại với sả băm cho vàng thơm. Cho thịt ba chỉ vào xào săn. Cho măng và nước mắm ruốc vào, nêm 1 muỗng đường, 1 muỗng bột ngọt, 2 trái ớt tươi vào, đảo đều cho mắm ruốc thấm vào măng. Khi nước trong nồi cạn, cho thêm chén nước cốt dừa, 1 muỗng tương ớt vào rồi tiếp tục đảo cho đến lúc măng ráo, thêm hành lá cắt khúc vào đảo đều rồi tắt lửa.

- Cho măng kho ra dĩa, dùng nóng với cơm.

Mách bạn

- Chọn măng còn non, cọng nhỏ và mềm sẽ ngọt, ngon và dễ tiêu hóa hơn. 

- Cho nước cốt dừa cuối cùng để giữ độ béo của món ăn.

PHAN TÂN

(Theo Monngonmoingay.com)

Đường dây nóng: 0987083838.

Phóng sự ảnh