Thêm cách nấu mới cho món gà với công thức gà xào nước tương cực hay. Miếng gà áo màu nâu nhạt hấp dẫn cùng rau củ trông rất bắt mắt. Vị đậm đà của nước tương thấm vào thịt gà đã được tẩm bột chiên trước đó, tạo độ giòn xốp ngon miệng, bên cạnh là những miếng ớt chuông giòn ngọt khiến món ăn thú vị hơn nữa!
Thêm cách nấu mới cho món gà với công thức gà xào nước tương cực hay. Miếng gà áo màu nâu nhạt hấp dẫn cùng rau củ trông rất bắt mắt. Vị đậm đà của nước tương thấm vào thịt gà đã được tẩm bột chiên trước đó, tạo độ giòn xốp ngon miệng, bên cạnh là những miếng ớt chuông giòn ngọt khiến món ăn thú vị hơn nữa!
Nguyên liệu
- 300g thịt ức gà; 1/2 hành tây; 1/4 trái ớt Đà Lạt xanh; 1/4 trái ớt Đà Lạt vàng; 1/4 trái ớt Đà Lạt đỏ; 10g lá quế; 1 muỗng tỏi băm; 1 muỗng ớt băm; 1 quả trứng gà.
Gia vị: dầu ăn, tiêu sọ, muối, đường, bột ngũ vị hương, bột mì, bột ngọt, nước tương.
Thực hiện
- Gà cắt sợi lớn bằng chiếc đũa, ướp 1/4 muỗng muối, 1/2 muỗng bột ngọt, 1 muỗng bột ngũ vị hương, 1 muỗng nước tương, trộn đều để 15 phút cho thấm gia vị. Hành tây, ớt Đà Lạt xanh, đỏ, vàng cắt sợi.
- Chiên gà: Tẩm gà qua trứng gà đánh tan rồi áo qua 1 lớp bột mì mỏng. Làm nóng dầu, chiên gà chín vàng, vớt ra để ráo.
- Xào gà: Làm nóng dầu, cho tỏi ớt bằm vào xào thơm, cho hết hành tây, ớt Đà Lạt xanh, đỏ, vàng, tiêu sọ bể, gà chiên vào xào nhanh tay, nêm 1/2 muỗng bột ngọt, 1 muỗng đường, 2 muỗng nước tương, nêm nếm lại cho vừa ăn, cho lá quế vào đảo đều tắt lửa.
- Múc gà xào ra dĩa, dùng nóng với cơm trắng.
* Mách nhỏ
Tẩm gà qua trứng trước khi áo bột mì giúp gà giòn xốp khi chiên.
PHAN TÂN (Theo monngonmoingay.com)
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin