Từng miếng sườn xào khế thấm đẫm nước sốt sánh mượt trông vô cùng hấp dẫn lại dậy mùi thơm điếc mũi khiến bạn chỉ vừa ngửi thôi cũng đủ… ứa nước miếng rồi đấy!
Từng miếng sườn xào khế thấm đẫm nước sốt sánh mượt trông vô cùng hấp dẫn lại dậy mùi thơm điếc mũi khiến bạn chỉ vừa ngửi thôi cũng đủ… ứa nước miếng rồi đấy! Hội tụ đủ “tứ vị” (chua, cay, mặn, ngọt) cực kỳ “bắt cơm” cộng thêm vị chua thanh của khế hòa quyện trong từng miếng sườn chiên giòn đượm vị, chắc chắn sẽ làm bạn thích mê.
Nguyên liệu
- 1 quả khế chua; 300g xương sườn; 30g đầu hành; 30g gừng; 1 tép tỏi.
Nguyên liệu ướp thịt
- 3 muỗng canh bột bắp; 2 muỗng canh bột mì; 1/2 muỗng cà phê muối;1/4 muỗng cà phê hạt tiêu trắng; 1 quả trứng.
Nguyên liệu sốt
- 4 muỗng canh nước sốt cà chua; 1/4 muỗng cà phê muối; 1/2 muỗng cà phê đường; 1 muỗng canh bột bắp; 100ml nước.
Thực hiện
- Xương sườn chặt miếng vừa ăn, rửa sạch, rồi đem ướp với nguyên liệu ướp thịt. Để chừng 15 phút cho ngấm. Mách nhỏ bạn rằng, ướp sườn với trứng là một trong những bí quyết để món sườn chiên giữ được độ ngọt mềm bên trong ngay cả khi chiên giòn hay chiên kỹ.
Khế rửa sạch, cắt thành lát dày chừng 2cm, sau đó mỗi lát lại cắt làm đôi, bỏ hạt. Chuẩn bị một chén nhỏ, cho các nguyên liệu sốt vào trộn đều rồi để riêng sang một bên.
- Làm nóng chảo sâu lòng với lượng dầu ngập mặt sườn khi chiên. Chờ dầu nóng, thả sườn vào chiên cho đến khi sườn ngả màu vàng nâu thì gắp sườn ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu cho ráo bớt dầu thừa.
Chắt bớt dầu thừa, chỉ để lại một lớp dầu láng mặt. Làm nóng chảo trở lại rồi cho đầu hành trắng cắt khúc và tỏi xắt lát mỏng vào đảo thơm.
Cho khế vào, tiếp tục xào đều tay chừng 1 phút thì đổ hỗn hợp nước sốt đã chuẩn bị vào đảo chung.
- Trút sườn vào xào thêm chừng 5 phút tới cho nước sốt sánh lại, sườn đã ngấm vị chua và những miếng khế chín thì tắt lửa.
Món này dùng với cơm nóng ngon tuyệt cú mèo.
Phan Tân (theo Afamily.vn)
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin