Khoai tây mềm và bạch tuộc giòn với vị cay của bột ớt khiến bạn ăn một lần không thể nào quên.
Khoai tây mềm và bạch tuộc giòn với vị cay của bột ớt khiến bạn ăn một lần không thể nào quên.
Nguyên liệu
12 con bạch tuộc nhỏ (nếu là bạch tuộc to thì cắt thành miếng vừa ăn); 2 củ khoai tây; 1 củ hành tây; 1 muỗng canh nước cốt chanh; ít tỏi, dầu ô liu, lá hương thảo, bột ớt, hạt tiêu.
Gia vị: đường, muối, hạt nêm.
Thực hiện
Bạch tuộc rửa sạch, sau đó luộc trong nồi nước đã nấu sôi trong vòng 1 phút. Khoai tây rửa sạch rồi luộc khoảng 10 phút đến khi hơi mềm. Sau đó vớt ra, bóc vỏ, xắt thành miếng vừa ăn rồi chiên đến lúc bề mặt chuyển sang màu vàng sẫm.
Bắc chảo lên, phi thơm tỏi đã bằm nhuyễn và cho hành tây cắt múi cau và xào. Thêm bạch tuộc xào khoảng 5 phút nêm gia vị cho thấm vào bạch tuộc, cho khoai tây, ớt bột, hương thảo và nước cốt chanh vào xào cùng khoảng 10 phút cho chín, nêm nếm gia vị vừa ăn. Rắc tiêu đen và một ít lá hương thảo xắt nhỏ lên trên đĩa là món ăn đã hoàn thành.
Món này dùng làm mồi nhắm với bia là tuyệt.
PHAN TÂN (Theo Ngoisao.net)
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin