Giò heo um nước cốt dừa

06:10, 13/10/2016

Thịt giò heo chín săn màu nâu đậm với hương vị đậm đà béo nhẹ của nước cốt dừa, hòa thêm một chút vị cay cay nơi đầu lưỡi của ớt, đảm bảo cho mâm cơm gia đình bạn một bữa ăn ngon, lạ miệng, sang trọng mà không cần phải đến nhà hàng.

Thịt giò heo chín săn màu nâu đậm với hương vị đậm đà béo nhẹ của nước cốt dừa, hòa thêm một chút vị cay cay nơi đầu lưỡi của ớt, đảm bảo cho mâm cơm gia đình bạn một bữa ăn ngon, lạ miệng, sang trọng mà không cần phải đến nhà hàng.

Nguyên liệu

600g giò heo cắt khoanh; 300ml nước cốt dừa; 5g lá cà ri; 20g hành tím bào; 1 củ hành tây; 10g ớt trái khô; 5g ớt hiểm xanh; 2 muỗng canh sả bằm.

Gia vị: đường, bột nghệ, nước mắm, dầu ăn, bột ngọt, hạt nêm.

Thực hiện

Giò heo rửa sạch, trụng qua nước sôi, vớt ra để ráo. Ớt hiểm xanh đập giập. Hành tây chẻ đôi cắt lát.

Um giò heo: Làm nóng dầu cho sả bằm, hành tím bào, hành tây xào chín mềm, cho sả băm, ớt xanh, ớt hiểm khô vào xào thơm, cho bột nghệ, lá cà ri, giò heo vào xào đến khi săn, nêm 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê hạt nêm và 2 muỗng cà phê nước mắm vào, đảo đều, rồi cho nước cốt dừa vào đậy nắp, um từ từ với lửa nhỏ, đến khi giò heo chín mềm, nước sánh lại, nếm vị vừa ăn.

Múc giò heo ra tô dùng kèm bánh mì.

* Mách nhỏ

Trụng giò heo trước để khi ăn phần da giò heo được trong, giòn và không bị ngán.

Phan Tân (theo monngonmoingay.com)

Đường dây nóng: 0987083838.

Phóng sự ảnh