Rễ ngưu bàng giàu chất xơ, ít calo và là nguồn cung cấp sắt, canxi rất tốt cho cơ thể. Bên cạnh đó việc thêm nhãn khô vào món súp cũng giúp nuôi dưỡng trái tim, lá lách, điều trị căng thẳng, hồi hộp, mất ngủ và chứng hay quên.
Rễ ngưu bàng giàu chất xơ, ít calo và là nguồn cung cấp sắt, canxi rất tốt cho cơ thể. Bên cạnh đó việc thêm nhãn khô vào món súp cũng giúp nuôi dưỡng trái tim, lá lách, điều trị căng thẳng, hồi hộp, mất ngủ và chứng hay quên.
Nguyên liệu:
800g thịt gà, 200g ngưu bàng tươi; 20g ngọc trúc; 10g nhãn khô; 8 quả táo đỏ; 10g kỷ tử; 1,5 lít nước.
Gia vị: hạt nêm, nước tương.
Cách làm:
Rửa sạch các loại thảo mộc, để ráo. Ngưu bàng tươi rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Cho gà vào nước luộc từ 3- 5 phút sau đó vớt ra, rửa sạch qua nước lạnh.
Cho 1,5 lít nước đun sôi trong nồi lớn, thêm tất cả các loại thảo mộc vào và đun sôi trên lửa nhỏ vừa khoảng 5 phút trước khi cho gà vào. Cho gà vào nồi, để lửa nhỏ tiềm trong khoảng 1 giờ cho thấm vị. Sau cùng nêm thêm hạt nêm và nước tương cho vừa vị.
Món này dùng nóng với bún là rất tuyệt.
PHAN TÂN
(Theo Bếp Gia Đình)
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin