Cá kèo kho tộ là món ăn đặc trưng nơi miền Tây sông nước, kết hợp với kim chi- biểu tượng ẩm thực của Hàn Quốc. Vị thịt cá không chỉ thơm, ngọt tự nhiên mà còn điểm thêm vị chua và cay của kim chi, giúp kích thích vị giác, mang đến mâm cơm gia đình bạn một bữa ăn ngon, lạ và thú vị.
Cá kèo kho tộ là món ăn đặc trưng nơi miền Tây sông nước, kết hợp với kim chi- biểu tượng ẩm thực của Hàn Quốc. Vị thịt cá không chỉ thơm, ngọt tự nhiên mà còn điểm thêm vị chua và cay của kim chi, giúp kích thích vị giác, mang đến mâm cơm gia đình bạn một bữa ăn ngon, lạ và thú vị.
Nguyên liệu:
- 300g cá kèo; 300g kim chi củ cải; 50g hành lá; 1 trái ớt sừng; 2 trái ớt hiểm; ít tỏi băm; muỗng cà phê ớt bột.
- Gia vị: đường, nước mắm, dầu ăn, bột ngọt.
Thực hiện:
- Cá kèo rửa sạch, để ráo. Hành lá cắt khúc 3cm.
- Đun nóng 2 muỗng cà phê dầu ăn, cho tỏi băm vào xào thơm, rồi cho cá vào xốc nhanh, thêm nước kim chi vào. Nêm 2 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê nước mắm, 1 chén nước, kho trong 10 phút, rồi cho kim chi vào cùng với 1 muỗng ớt bột Hàn Quốc, kho tiếp đến khi nước sánh lại, nêm lại cho vừa ăn, rắc hành lá vào, tắt lửa.
- Cho món ăn ra dĩa, dùng nóng với cơm.
* Mách nhỏ
Cho nước kim chi vào kho cá trước để cá được thấm vị.
Phan Tân (theo Monngonmoingay.com)
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin