Nhà hàng Thắng Lợi 1 đạt giải nhất vòng sơ kết cụm ĐBSCL

10:06, 08/06/2016

Vòng sơ kết phía Nam- cụm ĐBSCL diễn ra chiều 7/6 tại Nhà thi đấu Nguyễn Du (Quận 1, TP Hồ Chí Minh) với sự tham gia của 9 đội thi từ: Cần Thơ, An Giang, Sóc Trăng, Kiên Giang và Vĩnh Long.

Vòng sơ kết phía Nam- cụm ĐBSCL diễn ra chiều 7/6 tại Nhà thi đấu Nguyễn Du (Quận 1, TP Hồ Chí Minh) với sự tham gia của 9 đội thi từ: Cần Thơ, An Giang, Sóc Trăng, Kiên Giang và Vĩnh Long.

 Năm nay, các đầu bếp có sự đầu tư, sáng tạo hơn.
Năm nay, các đầu bếp có sự đầu tư, sáng tạo hơn.

Các đầu bếp trình bày những thực đơn đậm chất địa phương, được tuyển chọn có hệ thống từ những đặc sản trứ danh của đồng bằng như: cá tra bần, vịt xiêm, mắm còng, dừa xiêm, ngó lục bình... cùng nhiều gia vị, nguyên liệu mới lạ như: lá chúc, sâm đất, lá dúi, ô môi...

Theo đánh giá của Ban giám khảo, so với các mùa thi trước, năm nay các đội thi có sự đầu tư hơn, nhiều sáng tạo mới, chỉnh chu trong từng khâu chế biến cũng như trình bày.

 Thực đơn của nhà hàng King Game (Vĩnh Long) được đánh giá có nhiều sáng tạo.
Thực đơn của nhà hàng King Game (Vĩnh Long) được đánh giá có nhiều sáng tạo.

Kết quả, giải nhất thuộc về Nhà hàng Thắng Lợi 1 (An Giang) trị giá 40 triệu đồng với thực đơn gồm: Mực xốt xoài, tôm hấp lá dúi, sườn heo nấu rượu xốt ô môi ăn kèm bánh mì và chè hương bưởi. 3 giải nhì thuộc về các đội: Nhà hàng Khách sạn Hòa Bình 1 (An Giang), Quán Nhi (Cần Thơ), nhà hàng La Veranda Resort Phú Quốc (Kiên Giang). Trị giá 30 triệu đồng/ giải.

Thực đơn của Nhà hàng Thắng lợi 1- đạt giải nhất.
Thực đơn của Nhà hàng Thắng lợi 1- đạt giải nhất.

Ngày 9- 10/6, sẽ diễn ra cuộc tranh tài của các đầu bếp khu vực TP Hồ Chí Minh và khu vực Đông Nam bộ.

Đã có 4 tấm vé vào vòng bán kết.
Đã có 4 tấm vé vào vòng bán kết.

Tin, ảnh: THẢO LY

Đường dây nóng: 0987083838.

Phóng sự ảnh